ad222
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
ข่าวด่วน
  • add friends

TBEX 2018 อสังหาฯนานาชาติ

On April 19, 2018
lok อสังหา

คอลัมน์ :โลกอสังหาฯ “TBEX 2018 อสังหาฯนานาชาติ”

โดยดร.โสภณ พรโชคชัย

(โลกวันนี้วันสุข วันที่ 20-27 เมษายน 2561)

งาน TBEX 2018 หรือ Thailand Property Best Buy Expo 2018 มหกรรมอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน เป็นงานที่เป็นทั้งแหล่งขายอสังหาฯที่กล้าการันตีผลตอบแทนเชื่อมโยงนานาชาติ แหล่งความรู้ของเหล่าสุดยอดกูรู และศูนย์กลางการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่คุ้มค่าที่สุดในจังหวัดภูมิภาคทั่วประเทศ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด พบกันวันเสาร์-จันทร์ที่ 4-6 สิงหาคม 2561 ณ ศูนย์ประชุมไบเทค บางนา

tbex

ผมได้เดินทางไปร่วมงานประชุมและงานนิทรรศการขายอสังหาริมทรัพย์มาทั่วโลก ผมจึงคิดสรรค์สร้างงาน TBEX 2018 ขึ้นเพื่อนักลงทุน นักพัฒนาที่ดินไทย และผู้บริโภคคนไทยโดยตรง เพื่อท่านจะได้พบปะกับเหล่า “จอมยุทธ์” จากนานาชาติ นักลงทุนจากต่างประเทศ ตลอดจนผู้ซื้อคนไทยเองที่เป็นนักลงทุนที่มีกำลังซื้อจริง งานนี้ไม่ใช่งานมหกรรมซื้อขายบ้านทั่วไปสำหรับผู้ซื้อบ้านโดยตรง แต่เน้นนักลงทุนเป็นสำคัญ

บทความนี้ไม่ใช่การโฆษณาขายบู๊ธหรือขายของอะไรเป็นพิเศษนะครับ แต่อยากชี้ให้เห็นว่าลู่ทางการขายอสังหาริมทรัพย์ไทยในต่างแดน ลู่ทางการติดต่อนักลงทุน หรือแม้แต่ลู่ทางการไปลงทุนต่างประเทศเพื่อกระจายความเสี่ยง แสวงหาโอกาส และการสร้างแบรนด์ภูมิภาคหรือแบรนด์นานาชาตินั้น สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีราคาไม่แพงจากการเข้าร่วมงาน TBEX 2018 นี้เอง

ผมเป็นประธานจัดงานนี้ครับ เพราะเห็นว่า

1.งานมหกรรมขายบ้านทั่วไปส่วนมากเน้นแต่คนซื้อบ้านเป็นหลัก

2.สินค้าในจังหวัดภูมิภาคโดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวไม่ค่อยได้รับการส่งเสริม

3.ลู่ทางการค้ากับต่างประเทศไม่ชัดเจน

4.ขาดการให้การศึกษาแก่นักลงทุนอย่างแท้จริง ส่วนมากเป็นการโฆษณาชวนเชื่อเสียมากกว่า

ผมจึงจัดงาน TBEX 2018 นี้เพื่อ

1.เน้นนักลงทุนที่จะซื้อหาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนระยะยาวเป็นสำคัญ

2.มีสินค้าในจังหวัดภูมิภาคทั่วประเทศการันตีผลตอบแทนที่นักลงทุนไทยและเทศสนใจจริงๆ

3.มีการเชื่อมโยงกับต่างประเทศอย่างชัดเจน เพื่อให้มีลู่ทางการขายที่มีประสิทธิผล

4.มีการให้ความรู้ทั้งจากกูรูไทยและเทศอย่างจุใจ เพื่อประโยชน์ต่อทุกท่านโดยตรง

ผมออกแรงไปเชิญนายกสมาคมนายหน้าและสมาคมอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องอื่นจากในอาเซียนมาร่วมงานด้วย เพื่อมาดูว่าเรามีสินค้าอะไรบ้างที่เขาน่าจะซื้อ นายหน้าเหล่านี้จะได้นำสินค้าของเราไปนำเสนอขาย ท่านทราบหรือไม่ว่า ชาวกัมพูชา เนปาล มาเลเซีย เมียนมา ลาว เวียดนาม สิงคโปร์ และอินเดีย ที่รวยๆมาซื้อบ้านในบ้านเราเป็นอันมาก เพราะเขามองว่าบ้านเรามีสิ่งดึงดูดที่ดีกว่าประเทศอื่นมากมาย เราอาจสามารถให้นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ที่มาเหล่านี้เป็นเครือข่ายในประเทศต่างๆได้ด้วย

นายกสมาคมอสังหาริมทรัพย์ของประเทศต่างๆยังได้รับเชิญให้มาแสดงปาฐกถาเกี่ยวกับภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละประเทศอีกต่างหาก พวกเราจะได้ศึกษาเรียนรู้กันอย่างจริงจังจากปากคำของนายกสมาคมของแต่ละชาติโดยตรง ท่านใดฟังภาษาอังกฤษไม่ออกก็พาเลขาฯ ลูกหลานที่รู้ภาษามากระซิบแปลข้างหูได้เลย ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

นอกจากนี้ผมยังให้พวกสมาคมต่างชาตินี้มาโฆษณาขายสินค้าเขาให้เรา แต่ละประเทศมีมาอย่างน้อย 1-2 บู๊ธ เราจะได้เรียนรู้สินค้าจากนานาชาติ นอกจากนี้ยังเผื่อเราจะไปลงทุน เพราะการไปลงทุนต่างประเทศนั้นมีผลดี 3 อย่างข้างต้นคือ 1.กระจายความเสี่ยง 2.แสวงหาโอกาสในต่างประเทศ 3.เป็นการสร้างแบรนด์ที่ไม่ใช่อยู่แต่ในระดับท้องถิ่นของเราเอง เราควร “ตาดูดาว เท้าติดดิน” ออกไปสู่โลกกว้างบ้างเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

ยิ่งกว่านั้นในงานนี้ท่านที่สนใจเตรียมตัวมาเปิดรับความรู้กันอย่างถึงใจ เพราะจะมีกูรูหรือผู้รู้ชั้นนำของไทยมาให้ความรู้เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์และการลงทุนอย่างจุใจ แถมยังฟรีอีกต่างหาก ไม่มีที่ไหนจะเป็นแหล่งรวมความรู้ได้มากขนาดนี้ ท่านมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน มาได้ตั้งแต่นักศึกษาที่สนใจการลงทุน นักลงทุนรุ่นเยาว์ นักลงทุนรุ่นใหญ่ นักลงทุนรุ่นเดอะที่มาอัพเดทความรู้ใหม่ๆ อย่างที่ไม่เคยมีใครทำขนาดนี้มาก่อน เพราะงานอื่นจะให้กระบวนการให้ความรู้เป็นแค่ไม้ประดับ แต่เราเน้นเพราะเราถือว่า Knowledge is not private property.

มีใครร่วมจัดบ้างท่านทราบไหม แน่นอนว่าโต้โผใหญ่ก็คือ ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ร่วมกับสมาคมผู้ซื้อบ้าน สมาคมอสังหาริมทรัพย์นานาชาติ (FIABCI Thai) มูลนิธิประเมินค่าทรัพย์สินแห่งประเทศไทย โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย และสมาคมอื่นๆ รวมทั้งสมาคมจากต่างประเทศที่จะมาร่วมงานกับพวกเราอีกนับสิบแห่ง งานนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 3 แล้ว เราเน้นสร้างชื่อให้กับประเทศชาติโดยเฉพาะ

งานดีๆแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีคนออกบู๊ธ! ตอนนี้บู๊ธจองกันเกือบหมดแล้ว แต่หลายท่านอาจไม่ทราบ ผมจึงอยากเชิญชวนให้ผู้ประกอบการ/นักลงทุนที่สนใจมาซื้อบู๊ธด่วน เพื่อว่าเราจะได้ไปประสบความสำเร็จด้วยกัน ช่วยกันสร้างชื่อเสียงที่ดีให้กับประเทศชาติของเรา ช่วยกันทำให้งานนี้ประสบความสำเร็จ เป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่ายโดยเสมอหน้ากัน www.tbexthailand.com

ติดต่อผมได้ที่โทร.0-2295-3905 ต่อ 114 (โดยมีคุณสัญชัยเป็นผู้ประสานงานครับ)


You must be logged in to post a comment Login