วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

นายกฯชี้อะไรที่จบแล้วก็ให้จบกันไปอย่ามีปัญหาต่อไปอีก

On February 12, 2019
333

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ตอบคำถามผู้สื่อข่าวเมื่อถามว่าเหตุการณ์วันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ควรมีผู้รับผิดชอบหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ไม่มีความคิดเห็น เพราะเป็นเรื่องของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะดำเนินการ

พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวถึงการปล่อยข่าวเท็จและข่าวลือเป็นจำนวนมากในช่วงนี้ว่า ขอให้ดูด้วย ตนเองไม่อยากไปเกี่ยวข้องมากนัก ดูเรื่องของกฎหมาย ทั้ง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรืออะไรต่างๆ ขอให้ทุกฝ่ายโปรดอย่าหลงเชื่อในทันที ควรคิดถึงความถูกต้องและประเทศชาติให้มากขึ้น มีสติในการรับรู้ข่าวสาร การบิดเบือนจะทำให้เกิดการเสียโอกาส ประเทศจะเสียหาย ทัังนี้ ขอความกรุณาสื่ออย่าเผยแพร่ สื่อควรจะเผยแพร่ข้อเท็จจริงเชิงประจักษ์ว่าวันนี้รัฐบาลได้แก้ปัญหาไปแล้วอย่างไร เพื่อให้ประชาชนเกิดหลักคิดที่ถูกต้อง มีเหตุผลในการเลือกตั้ง มากกว่าจะเลือกตั้งแบบเดิมๆด้วยความใกล้ชิดหรือความสัมพันธ์ส่วนตัว ขอให้มองในประเด็นใหญ่ด้วย เมื่อได้ ส.ส. ได้รัฐบาลที่ดีมา มีธรรมาภิบาล จะทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น นำปัญหาที่ทุกคนอยากให้แก้มาดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ใช่ทำนี่มากเกินไป ทำนั่นน้อยเกินไป จะทำให้การใช้งบมีปัญหาทั้งหมด ขอฝากสื่อในเรื่องนี้ด้วย

“ขอฝากถึงพี่น้องประชาชนอีกครั้ง อะไรที่จบแล้วก็ขอให้จบกันไป อย่าให้มีปัญหาต่อไปอีกเลย แต่วันนี้ก็ยังไม่พ้น เพราะยังมีคนโพสต์เรื่องต่างๆในโซเชียล เราต้องลดความขัดแย้งให้ได้มากที่สุด ฝากขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักด้วย ขอให้มีการปรับตัว ผมเองก็ปรับตัวด้วย นักการเมืองและพรรคการเมืองทุกพรรคก็ต้องปรับตัว ผมไม่ได้บอกว่าใครทำดีทำเลว แต่เราต้องปรับตัวเพื่อให้ประเทศเดินหน้าด้วยความมั่นคงมั่งคั่ง ยั่งยืน ซึ่งถือเป็นประเด็นสำคัญที่ต้องขอร้องทุกคน” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว


You must be logged in to post a comment Login