วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2567

“เดอะ วนชัย”ทุ่ม 1 พันล้านบาท ผุดโครงการ“Depot by Vanachai”

On November 10, 2022

บริษัท เดอะ วนชัย กรุ๊ป อ็อฟคอมปานีส์ จำกัด ผลักดันตลาดวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้าน รวมทัพพันธมิตรเปิดโครงการใหม่ เฟสแรก มูลค่ากว่า 700 ล้านบาท ผุด “Depot by Vanachai (ดีโป บาย วนชัย)” ศูนย์รวมผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน ปักหมุดใจกลางทำเลทองเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) บนเนื้อที่ 32 ไร่ ย่านฉะเชิงเทรา ครบครัน ทันสมัยสำหรับคนรักบ้าน อัดแน่นผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างมาตรฐานระดับโลกจากฝีมือคนไทย ปลอดภัยต่อสุขภาพ พร้อมบริการ ‘Material Consultant’ ครบวงจร ชูคอนเซ็ปต์ “ครบ คลัง คุ้มค่า” พร้อมบริการจุดพักรถ พื้นที่จัดแสดงสินค้า Showcase by Vanachai และโกดังให้เช่าขนาดใหญ่จุใจ ตอบโจทย์ทุกธุรกิจ พบกับกิจกรรม เทรนนิ่ง และเวิร์คช็อปความรู้พร้อมเคล็ดลับเกี่ยวการดูแลบ้านและสวน การตกแต่งและการดูแลรักษาบ้านครบวงจรจากผู้ผลิต  ที่สายช่าง ผู้รับเหมา สถาปนิก และคนรักบ้านไม่ควรพลาด เริ่มเปิดบริการ 25 พ.ย. 65 เป็นต้นไป

คุณภัทรา สหวัฒน์ เจ้าของ บริษัท เดอะ วนชัย กรุ๊ป อ็อฟคอมปานีส์ จำกัด เปิดเผยว่า “จุดมุ่งหมายสำคัญที่ทำให้ The Vanachai มีไอเดียริเริ่มโครงการ Depot by Vanachai คือเราต้องการสร้างโครงการที่ผนึกรวมเหล่าผู้ผลิตในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้าง ให้ได้รวมตัวกันเพื่อเพิ่มโอกาสในการสื่อสารกับผู้บริโภคโดยตรง ลดภาระค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจในระยะยาวของผู้ผลิต ทั้งยังเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างไทย ทำให้ผู้บริโภคไทยได้ใช้วัสดุมีคุณภาพราคาเหมาะสมจากผู้ผลิตในประเทศ”

Depot by Vanachai พื้นที่แลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างและคนรักบ้าน

ด้วยประสบการณ์คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมไม้และอยู่ในธุรกิจก่อสร้างกว่า 80 ปีของ วนชัย กรุ๊ป ทำให้รู้ความต้องการของผู้บริโภคในฝั่งผู้ผลิต (B2B-Business to Business) และผู้บริโภค (B2C-Business to Consumer)  คุณภัทรา กล่าวว่า “ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างในประเทศไทย มีความสามารถผลิตวัสดุได้มาตรฐานระดับโลก ที่ผ่านมามีสินค้านำเข้าที่ไม่ได้มาตรฐานเข้ามาในประเทศไทยเยอะ ทำให้ผู้บริโภคขาดความเชื่อมั่นในสินค้า ผู้ผลิตขาดโอกาสในการสื่อสารกับผู้บริโภคโดยตรง และในฝั่งของผู้บริโภคเองไม่ว่าจะเป็นคนที่กำลังจะสร้างบ้าน ผู้รับเหมา ช่างก่อสร้าง สถาปนิก ก็ขาดโอกาสเข้าถึงผู้ผลิต ทำให้อาจจะได้ของที่ไม่มีคุณภาพ

Depot by Vanachai จึง Positioning ตัวเองเป็นศูนย์รวมผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้าน  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ครบ คลัง คุ้มค่า” โดยเรามีพาร์ทเนอร์ที่เป็นผู้ผลิตวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างมาตรฐานระดับโลก มานำเสนอสินค้าให้ผู้บริโภคด้วยตัวเอง อาทิ ไดนาสตี้ พีพัลลาดิโอ ลูเมนพลัส เป็นต้น”

Depot by Vanachai ทำเลทองบนพื้นที่ศักยภาพสูง “เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC” ที่เชื่อมต่อภูมิภาคต่างๆ

โครงการ Depot by Vanachai เฟส 1 ตั้งบนเนื้อที่ 32 ไร่ หรือ 52,100 ตร.ม. ของพื้นที่เขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ด้วยงบลงทุนที่ดินและสิ่งปลูกสร้างกว่า 700  ล้านบาท อยู่บนถนนสิริโสธร ต.แสนภูดาษ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นทำเลศักยภาพบนถนนสายอุตสาหกรรม ที่รวมชุมชนที่อยู่อาศัยไว้มากกว่า 5,000 ยูนิต ในเขตอำเภอบางประกงและบ้านโพธิ์ มีทั้งหมู่บ้านดั้งเดิม และโครงการบ้านจัดสรรใหม่ เชื่อมต่อการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย ใกล้กรุงเทพฯ เพียง 1 ชั่วโมงเศษ ซึ่งการมาของโครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงในอนาคตที่เชื่อมต่อ EEC จะยิ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งของศักยภาพด้านทำเลยิ่งขึ้น  อีกทั้ง Depot by Vanachai ยังอยู่บนเส้นทางที่เป็นจุดเชื่อมสำคัญในการขนส่งสินค้าไปยังภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภูมิภาคต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึง

Depot by Vanachai การออกแบบและเลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับมนุษย์และสิ่งแวดล้อม

อีกไฮไลท์สำคัญของโครงการฯ คือการออกแบบอาคารและสถานที่ ซึ่งให้ความสำคัญต่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้วัสดุ  อาคารประหยัดพลังงาน และการใช้แหล่งพลังงานทดแทน
           

คุณภัทราเล่าว่า “ เราคำนึงถึงเรื่อง Indoor air quality (IAQ) โดยเลือกใช้วัสดุไม้ทดแทนไม้ธรรมชาติและวัสดุอื่นๆ ที่มีการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่ายในอัตราต่ำ (volatile organic compounds) โดยสารเหล่านี้อาจมาในรูปแบบสารระเหยที่ไม่มีสีมีกลิ่น ซึ่งเราไม่สามารถรู้สึกได้ แต่จะส่งผลต่อสุขภาพในระยะยาว สิ่งนี้เป็นประเด็นที่การก่อสร้างอาคารและบ้านยุคใหม่ควรให้ความสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันคนมีแนวโน้มใช้ชีวิตในอาคารมากขึ้น จากปัญหา PM2.5 และโรคเชื้อไวรัส Covid-19

นอกจากนี้อาคารของ Depot by Vanachai ยังเป็นอาคารประหยัดพลังงาน  การดีไซน์ที่มีช่องแสงธรรมชาติ (Skylight) เพื่อให้ลดการใช้พลังงานจากไฟส่องสว่างภายในอาคาร และการใช้วัสดุที่เป็นฉนวนลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกช่วยลดอุณหภูมิภายในอาคาร  ทำให้ลดพลังงานที่ใช้ในการปรับอุณหภูมิของอากาศภายในอาคาร  และมีการใช้แหล่งพลังงานทดแทน (renewable energy) ติดตั้งหลังคาโซล่าเซลล์ เพื่อใช้เป็นพลังงานหมุนเวียนภายในอาคารด้วย”

Depot by Vanachai ยกระดับการวางแผนก่อสร้างให้รัดกุมทุกขั้นตอน ด้วยทีม “Material Consultant ” ตอบโจทย์คนรักบ้าน

คุณภัทรากล่าวถึงทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการเลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่เหมาะสมให้กับลูกค้าทุกคน ว่า “โครงการ Depot by Vanachai  เป็นพื้นที่ให้ผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างไทยและของตกแต่งบ้านที่ได้มาตรฐานระดับโลก ได้มีโอกาสนำเสนอสินค้าคุณภาพให้ถึงมือผู้บริโภคโดยตรง เราจึงมีผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุก่อสร้างที่คอยให้คำปรึกษา ในชื่อ “Material Consultant” ซึ่งเป็นทีมงานจากผู้ผลิตในพาร์ทต่างๆ ที่จะมาคอยให้ความรู้และให้ข้อมูลเพื่อการเลือกซื้อวัสดุที่เหมาะกับการใช้งาน เป็นการยกระดับแนวทางการทำงานให้แก่สายช่าง ผู้รับเหมา สถาปนิก รวมไปถึงคนรักบ้าน ให้มีการวางแผน ซ่อมแซม-ปรับปรุง ไปจนถึงสร้างบ้าน/อาคาร ภายใต้การให้คำปรึกษาของผู้ผลิตที่มีความรู้และเข้าใจสินค้าอย่างใกล้ชิด”

ตั้งเป้าเป็นพื้นที่เปิดให้ความรู้ในสายอุตสาหกรรมก่อสร้าง

“โครงการ Depot by Vanachai จะเป็นอีกหนึ่งโมเดลต้นแบบของศูนย์รวมผู้ผลิตและผู้เชี่ยวชาญในวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านยุคใหม่ ที่ตอบโจทย์ธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง วิศวกรรม สถาปัตย์ รับรีโนเวทบ้าน/อาคาร ไปจนถึงไลฟ์สไตล์คนรักบ้าน ที่มีความต้องการวัสดุอุปกรณ์แตกต่างกัน   เราเปิดพื้นที่ให้กับทุกโอกาสในการเชื่อมโยงผู้ผลิต ผู้ค้า และผู้ใช้ เข้าไว้ด้วยกันในแบบ Total Home Solution Service

นอกจากนี้เรายังมองในแง่ของการเป็นพื้นที่ให้ความรู้เกี่ยวกับวัสดุก่อสร้าง ที่ผู้ใช้งานจะได้มาเรียนรู้จากผู้ผลิตโดยตรง ซึ่งภายหลังการกิจกรรม Grand Opening ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ทาง Depot by Vanachai เตรียมจัดกิจกรรมเทรนนิ่ง และ workshop ให้กับคนรักบ้าน และสายช่างฯ ในทุกสัปดาห์ ซึ่งหากสนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของกิจกรรมได้ทาง  https://www.facebook.com/DepotbyVanachai/  โดยภายในอาคารสามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 600 คน และพื้นที่จอดรถที่สามารถจุได้มากกว่า 300 คัน” คุณภัทรากล่าวทิ้งท้าย

Depot by Vanachai เปิดให้บริการไดร์ฟทรูตั้งแต่ 7.00-20.00 น. ของทุกวัน ส่วนพื้นที่โชว์เคสเปิดให้บริการ 8.00-17.00 น. ติดตามข่าวสารกิจกรรมความเคลื่อนไหวของโครงการฯ ได้ทาง https://www.facebook.com/DepotbyVanachai/ สำหรับแบรนด์อุปกรณ์ วัสดุก่อสร้าง ที่ต้องการร่วมเป็นส่วนหนึ่งบนทำเลศักยภาพ ติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลธุรกิจหรือเช่าพื้นที่ ได้ที่ 065-059-5858 และ LINE Official ID : @depotbyvanachai (มีเครื่องหมาย @ )


You must be logged in to post a comment Login