วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

รพ.พานาซีพระราม 2 จัดงาน “FREEZE CELL หยุดเวลา ย้อนวัย”

On March 24, 2023

โรงพยาบาล พานาซี พระราม 2 ผู้นำด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยจัดงาน “FREEZE CELL หยุดเวลา ย้อนวัย”  จัดทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญขึ้นบรรยายพิเศษให้ความรู้ถึงวิกฤติหลอดเลือด โรคร้ายที่คนไทยและคนทั่วโลกกำลังเผชิญอยู่  พร้อมประกาศเปิดตัวแลปเก็บสเต็มเซลล์จากเลือดอย่างเป็นทางการ

“วิกฤติหลอดเลือด” ภัยร้ายที่เกิดขึ้นภายในหลอดเลือดในร่างกาย ไม่ว่าจะหลอดเลือดสมอง หรือหลอดเลือดหัวใจ ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกอยู่ในระดับต้นๆ ทั้งนี้ รพ.พานาซี ได้เล็งเห็นความสำคัญของวิกฤติโรคที่มาจากหลอดเลือดอย่างจริงจัง  จึงจัดกิจกรรมเพื่อให้ความรู้ทางวิชาการ มุ่งหวังในการหาทางป้องกันและแก้ไขโรคร้ายนี้ก่อนจะสายเกินแก้โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจากพานาซี   พร้อมกันนี้ พานาซี ยังตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านสเต็มเซลล์ ประกาศเปิดตัวศูนย์เก็บสเต็มเซลล์จากเลือดที่ยิ่งใหญ่และได้รับมาตรฐานระดับโลก สำหรับผู้ที่ต้องการฝากสเต็มเซลล์เพื่อเก็บรักษาไว้ดูแลรักษาตัวเองในอนาคตได้กว่า 10 ปี

โดยการจัดงาน“FREEZE CELL หยุดเวลา ย้อนวัย”  ครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจาก กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข และการท่องเที่ยวไทย  (ททท)  การประสานพลังร่วมส่งเสริมให้เกิดนวัตกรรมทางการแพทย์ด้านสเต็มเซลล์ขั้น ADVANCE ที่เก็บจากเลือดตัวเราเอง โดยเชื่อมั่นว่านวัตกรรมใหม่นี้จะมีส่วนช่วยดูแลสุขภาพคนไทยและนำรายได้มหาศาลเข้าประเทศจากนานาชาติที่มุ่งหน้ามารักษาที่เมืองไทยได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ยังพร้อมสนับสนุนการเปิดตัว Panacee Partnership ที่เปิดโอกาสให้เกิดธุรกิจทางการแพทย์สำหรับผู้ประกอบการไทย เพื่อต่อยอดให้เกิด Start Up Wellness Business แก่ผู้ที่ต้องการลงทุนในธุรกิจด้านสุขภาพ  เพื่อให้เป็นแรงช่วยขับเคลื่อนด้านธุรกิจ Wellness ผลักดันให้ประเทศไทยเป็น Medical Hub ด้านสุขภาพของโลก

นางศิริญา เทพเจริญ กรรมการบริหาร PANACEE MEDICAL CENTER  ได้กล่าวว่า “ตัวเลขของคนเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดน่ากลัวมาก คือ ตายเป็นอันดับสอง รองจากมะเร็ง และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มมากขึ้น  อย่าง โรคหลอดเลือดสมองหรือSTROKE (อัมพฤกษ์ อัมพาต) เป็นโรคที่มีความรุนแรง สูงถึงขั้นเสียชีวิต หรือทำให้เกิดความพิการระยะยาว และเป็นสาเหตุสำคัญอันดับ 2 ของการเสียชีวิต เป็นอันดับ 3 ของความพิการ จากการสำรวจในปี 2562 ทั่วโลกพบผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองมากกว่า 101 ล้านคน เป็นผู้ป่วยรายใหม่ 12.2 ล้านคน หรือชัดๆเลยคือมีผู้ป่วยรายใหม่ 1 คนในทุก 3 วินาที และเสียชีวิตถึง 6.5 ล้านคน  ส่วนโรคหลอดเลือดหัวใจที่ร้ายแรงไม่แพ้กัน จากข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก มีคนเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดหัวใจ เป็นจำนวนถึง 7.2 ล้านคน หรือ 12.2% ของสาเหตุการเสียชีวิตทั้งหมด อัตราการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด ในประเทศไทยมีประมาณปีละ 37,000 ราย เสียชีวิตชั่วโมงละ 2 คน และมีผู้ป่วยโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลันในประเทศไทย จะมีอัตราการเสียชีวิตสูงกว่าที่อื่น ประมาณ 4-6 เท่า จากวิกฤติโรคจากหลอดเลือดนี้ ถือเป็นสิ่งที่ทำให้เราเลยต้องคิดค้นการป้องกันเรื่องหลอดเลือดอย่างเร่งด่วน  รพ.พานาซีของเราจึงนำนวัตกรรมทางสเต็มเซลล์จากผนังหลอดเลือดมารักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาอันเกี่ยวโยงกับเรื่องโรคหลอดเลือด ทั้งหลอดเลือดสมอง(สโตรก) หลอดเลือดหัวใจ และเบาหวาน  นวัตกรรมจากสเต็มเซลล์ตัวนี้นี้ไม่ใช่ทำได้แค่ซ่อมแซมหลอดเลือด ยังสามารถไปสร้างหลอดเลือดขึ้นมาใหม่ได้ด้วย  ที่สำคัญเป็น สเต็มเซลล์จากเลือดของตัวเราเองจึงมีความปลอดภัยที่สุด

“ทั้งนี้พานาซีพร้อมแล้วที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำด้าน สเต็มเซลล์ โดยเราทุ่มทุนสร้างศูนย์เก็บสเต็มเซลล์ที่พานาซีพระราม2 เพื่อเป็นคลังเก็บรักษาสเต็มเซลล์จากเลือด เป็นนวัตกรรมขั้น ADVANCE ของสเต็มเซลล์จากที่เราเคยมีอยู่แล้ว  เพื่อให้ผู้สนใจสามารถมาฝากสเต็มเซลล์จากเลือดในแลปของพานาซีที่มีระบบการดูแลรักษา ควบคุม ให้มีคุณภาพที่สมบูรณ์ที่สุดได้นานถึง 10 ปี ในอนาคตถ้าหากเราเจ็บป่วย เราสามารถนำสเต็มเซลล์ที่เรามาฝากไว้ในช่วงที่ร่างกายเรายังสมบูรณ์ เอาไปใช้สำหรับการรักษาพยาบาลได้ในอนาคต  โดยนวัตกรรมนี้ เป็นความร่วมมือของ พานาซี กับ รพ.โชนัน คามาคูระ ญี่ปุ่น องค์ความรู้นี้ นอกจากจะนำมาช่วยคนไทยแล้ว เรายังสามารถเป็นเซ็นเตอร์ในการรักษาพยาบาลด้านโรคหลอดเลือด ซึ่งสามารถนำมาต่อยอดสร้างเศรษฐกิจด้าน Wellness ให้กับประเทศไทยเพิ่มขึ้นได้อีก”

นางศิริญา กล่าวทิ้งท้ายว่า“นอกจากนี้ธุรกิจสุขภาพหรือ Wellness Business เป็นเมกะเทรนด์ที่กำลังเติบโตทั่วโลกสวนกระแสเศรษฐกิจซบเซา โดยเฉพาะหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 แนวโน้มธุรกิจ Wellness ในปี 2563 ทั่วโลกนั้นมีมูลค่าสูงถึง 4.4 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 145 ล้านล้านบาท ขณะที่ ททท. ตั้งเป้ารายได้รวมการท่องเที่ยวปี 2566 ไว้ 2.38 ล้านล้านบาท เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 30 ล้านคน สร้างรายได้  1.5 ล้านล้านบาท และนักท่องเที่ยวไทย 135 ล้านคน สร้างรายได้ถึง 880,000 ล้านบาท จึงทำให้ธุรกิจ Wellness Business คึกคักน่าสนใจมากยิ่งขึ้น   และ พานาซี จึงตั้งใจเปิดโครงการ Panacee Partnership เปิดโอกาสด้านธุรกิจทางการแพทย์เพื่อผู้ประกอบการไทย สนับสนุนต่อยอดให้เกิด Start up wellness Business แก่ผู้ที่ต้องการลงทุนในธุรกิจด้านสุขภาพ โปรเจค Panacee Partnership เพื่อชวนผู้สนใจมาร่วมเป็นแรงขับเคลื่อนด้านธุรกิจ Wellness ไปกับพานาซี เพื่อผลักดันให้ไทยก้าวเป็น Medical Hub ด้านสุขภาพของโลกต่อไปค่ะ” นางศิริญา กล่าว

ผู้สนใจการรักษาหรือฝากสเต็มเซลล์จากหลอดเลือด สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติม  ได้ที่ www.panacee.com    และ  www.panaceehospital.com  


You must be logged in to post a comment Login