วันพฤหัสที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2567

“พุทธิพงษ์” เผย พปชร. ถกปรับครม. 21 ก.ค.นี้

On July 17, 2020

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐให้สัมภาษณ์ถึงการปรับคณะรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคแจ้งหรือยังว่าจะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไรว่า มีการหารือกันในเบื้องต้นว่าในส่วนของพรรคเรามีระบบทำบัญชีต่างๆ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้นโยบายว่าทุกอย่างจะหารือพูดคุยกันในกรรมการบริหารพรรค วันอังคารที่ 21 ก.ค. หัวหน้าพรรคจะเชิญกรรมการบริหารพรรคทั้งหมดมาพูดคุยกัน

ส่วนจะสรุปได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่ที่คณะกรรมการบริหารพรรคเป็นผู้พูดคุยกัน มีระบบชัดเจน มีหัวหน้า รองหัวหน้า กรรมการบริหารพรรค ทุกคนคงมีส่วนร่วมในการเสนอชื่อส่วนจะสรุปเมื่อไหร่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง และสุดท้ายมาอยู่ที่หัวหน้าพรรค ยังมีเวลาระบบ และการปรับคณะรัฐมนตรีจะเป็นอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม จะเป็นผู้พิจารณา

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวปรับลดรัฐมนตรีในสัดส่วนของกทม. ทำให้ทุกคนจับตามาที่นายพุทธิพงษ์ นายพุทธิพงษ์ ตอบว่า ไม่ทราบแต่ว่าปกติในพรรคเคารพซึ่งกันและกัน แต่ละภาคแต่ละส่วนเราก็ดูแลด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ตอนนี้ตนก็ทำงานไปเชื่อว่าทุกคนทำงานวันนี้ทำงานอย่างเดียว ข่าวที่ออกมาไม่ทำให้เสียกำลังใจ

เมื่อถามว่าตอนตั้งรัฐบาลมีการตกลงกันหรือไม่ว่าให้เป็นรัฐมนตรีกันคนละหนึ่งรอบ นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า ไม่มี พรรคเราพูดคุยกันได้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ เราต่อสู้ร่วมกันมาในการหาเสียง ในพรรคพลังประชารัฐมีอะไรหลายอย่างที่เราพูดคุยกันมา และไม่ได้หนักเหมือนที่เป็นข่าวมีการพูดคุยกันมาโดยตลอดเชื่อว่าจะพูดคุยกันได้ และทุกครั้งไม่ถึงต้องโหวต เชื่อว่าทุกคนสามารถเคารพในแนวคิดของพรรคเชื่อว่าจะไม่มีการแทงกันข้างหลัง ทุกคนเคารพซึ่งกันและกัน

เมื่อถามว่ากระแสข่าวมีชื่อคนนอกเข้ามาทางพรรครับได้ใช่หรือไม่ นายพุทธิพงษ์ ตอบว่า เป็นเรื่องที่นายกฯตัดสินในเราคงไม่ก้าวก่าย แต่ในส่วนของพรรคเราก็มีการพูดคุยกันเสนอชื่อที่มีเราเห็นว่าเหมาะสมแต่การตัดสินใจเป็นอำนาจของนายกฯ เมื่อถามว่าในส่วนของตำแหน่งรมว.พลังงานสนับสนุนใครเป็นพิเศษหรือไม่ นายพุทธิพงษ์ ตอบว่า ไม่มีเลย ใครก็ได้แล้วแต่นายกฯเลือกคนไหน

เมื่อถามว่าโควตาของนายกฯควรอยู่ที่นายกฯหรือควรดึงกลับไปที่พรรค นายพุทธิพงษ์ ตอบว่า อำนาจในการปรับคณะรัฐมนตรีและการเลือกเป็นอำนาจของนายกฯ ท่านตัดสินใจเลือกใครคิดว่าทุกคนรับได้ ไม่มีโควตาของใครทั้งนั้น สุดท้ายนายกฯจะเป็นผู้ตัดสินใจเพราะท่านเป็นผู้นำรัฐบาลเราต้องเชื่อมั่นในผู้นำรัฐบาล เมื่อผู้นำตัดสินใจอย่างไรเราก็เดินไปตามนั้นและทุกครั้งที่นายกฯตัดสินใจในหลายเรื่องก็ถูกต้องทุกครั้ง


You must be logged in to post a comment Login