วันพฤหัสที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2567

“ชวน” หนุน “จุรินทร์” นั่งหัวหน้าพรรคต่อ

On June 11, 2020

วันนี้ (11 มิ.ย.2563) ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค กล่าวถึงกระแสข่าวกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) จะล่ารายชื่อเพื่อให้เปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคว่า ไม่อยากให้สร้างปัญหา อย่าทำให้พรรคเสียหาย ไม่ชอบใครก็เป็นเรื่องส่วนตัว ต้องคิดถึงชาวบ้านที่เลือกมาด้วย เขาไม่อยากเห็นความขัดแย้ง

“พรรคประชาธิปัตย์มีเรื่องแบบนี้มาเยอะ เช่น เหตุการณ์ 10 มกราคม บทเรียนเหล่านั้นทำให้พรรคกระทบและก็ทำให้ผลในการเลือกตั้งต่อมาเสียหาย ดังนั้น บทเรียนในอดีตควรเป็นข้อคิดเตือนใจของคนที่อยู่ในพรรค ส่วนคนที่ต้องพึ่งพาอาศัยพรรคอย่างเช่นพวกผมก็เป็นหนี้บุญคุณพรรค ฉะนั้น อะไรที่ทำให้พรรคเสียหายก็ต้องระวัง สมาชิกทุกคนต้องคำนึงถึงชาวบ้านที่เลือกเรามา อย่าให้เขารู้สึกว่าเลือกเรามาเพื่อขัดแย้งกันเอง”

เมื่อถามว่าในฐานะที่เป็นผู้ใหญ่ของพรรคจะเรียกคู่ขัดแย้งมาปรับความเข้าใจกันหรือไม่ นายชวนกล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่มีตัวตนว่าเป็นใคร มีแต่เพียงข่าวออกมา แต่ถ้าคุยกันในไลน์ ตนก็ตักเตือน มีอะไรก็คุยกัน อย่าทำให้เกิดความขัดแย้ง

ถามอีกว่า ส.ส.หลายไม่พอใจในการบริหารของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรรค นายชวนกล่าวว่า มีโอกาสต้องถามนายจุรินทร์

เมื่อถามต่อว่านายจุรินทร์ทำงานได้ดีแล้วใช่หรือไม่ นายชวนกล่าวว่า พรรคได้เลือกนายจุรินทร์แล้ว สมาชิกต้องช่วยกันสนับสนุนการทำงาน แต่หากไม่พอใจสามารถพูดคุยหรือชี้แจงได้


You must be logged in to post a comment Login