- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 4 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 4 months ago
- โลกธรรมPosted 4 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 4 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 4 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 5 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 5 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 5 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 5 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 5 months ago
ผู้ถือหุ้นCHOไฟเขียวเพิ่มวงเงินออกหุ้นกู้2พันล้านรองรับแผนขยายธุรกิจ-เพิ่มขีดความสามารถแข่งขัน

นายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ช ทวี จำกัด (มหาชน) หรือ CHO เปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 11 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติขยายกรอบวงเงินในการออกหุ้นกู้จากเดิม 1,000 ล้านบาท เป็น 2,000 ล้านบาท เพื่อรองรับแผนขยายธุรกิจ เพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันจากโอกาสในการรับงานเพิ่ม อีกทั้งยังทำให้การระดมทุนมีความคล่องตัว สอดคล้องกับภาวะตลาด
ทั้งนี้ ในปัจจุบัน CHO มีงานใหม่ที่อยู่ระหว่างรอประมูลมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท แบ่งเป็นรถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบินสายการบินของดูไบ มูลค่าประมาณ 250 ล้านบาท คาดว่าจะรู้ผลช่วงปลายเดือนกันยายน-ต้นตุลาคม และการประมูลงานเช่ารถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) จำนวน 257 คัน มูลค่าโครงการรวม 1,826 ล้านบาท คาดว่าจะเปิดประมูลในช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดย CHO จะเข้าร่วมประมูลกับกิจการร่วมค้า (JV) กับบริษัททั่วไป ซึ่งต้องพิจารณาเรื่องราคาอีกครั้ง
นายสุรเดชกล่าวอีกว่า มั่นใจว่าฐานรายได้ในกลุ่มบริหารงานโครงการและบริการซ่อมบำรุงในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้นจากปีก่อน และครึ่งปีหลังคาดว่าจะมีงานในกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกแบบพิเศษสินค้ารถลำเลียงอาหารเพื่อส่งออกต่างประเทศเพิ่มขึ้น ประกอบกับมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) อีกประมาณ 1,828 ล้านบาท โดยทยอยรับรู้ครึ่งปีหลัง 2562 ประมาณ 380 ล้านบาท และอีกประมาณ 1,448 ล้านบาท จะรับรู้หลังปี 2562
You must be logged in to post a comment Login