- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 8 months ago
 - อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 8 months ago
 - โลกธรรมPosted 8 months ago
 - อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 8 months ago
 - สลายความเกลียดชังPosted 8 months ago
 - สู้ดีกว่าลาโลกPosted 9 months ago
 - ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 9 months ago
 - เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 9 months ago
 - ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 9 months ago
 - บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 9 months ago
 
เฮอร์ริเคน‘ไมเคิล’มุ่งสู่ฟลอริดา
				ศูนย์เฮอร์ริเคนแห่งชาติของสหรัฐกล่าวว่า ขณะนี้เฮอร์ริเคนไมเคิลมีความเร็วลมอยู่ที่ 195 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ชายฝั่งรัฐฟลอริดาส่วนที่เป็นแผ่นดินยื่นไปในอ่าวเม็กซิโก โดยคาดหมายว่าเฮอร์ริเคนไมเคิลจะพัดขึ้นฝั่ง ซึ่งจะส่งผลให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตอร์มเซิร์จ และฝนตกอย่างหนัก ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน
นายริก สก็อต ผู้ว่าการรัฐฟลอริดา กล่าวว่า เฮอร์ริเคนไมเคิลกำลังกลายเป็นพายุที่มีความรุนแรง และคาดหมายว่าจะเป็นพายุที่มีอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ เขาได้สั่งการให้กองกำลังปกป้องดินแดน 2,500 คน ให้เตรียมพร้อม โดยระบุว่าถึงเวลาที่ต้องเตรียมการรับมือแล้ว
ในขณะที่หน่วยดับเพลิงของปานามา ซิตี บีช ขอให้ประชาชนอพยพออกจากบ้านเรือนไปอยู่ในสถานที่ปลอดภัย เนื่องจากเจ้าหน้าที่อาจจะไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือหากเกิดสถานการณ์เลวร้าย ทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศภาวะฉุกเฉินเพื่อให้สามารถเบิกใช้งบประมาณสำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือกู้ภัย




You must be logged in to post a comment Login