วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2567

ME by TMB แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่

On May 8, 2018

ME by TMB ประกาศแต่งตั้ง “ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี” หรือ “ดร.นะโม” ขึ้นรับตำแหน่ง หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ME by TMBโดยจะดูแลและรับผิดชอบงานด้านกลยุทธ์ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินต่างๆของ ME by TMBการธนาคารรูปแบบดิจิทัล (Digital Banking)เพื่อตอบโจทย์คนยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรีหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร ME by TMB กล่าวว่า “สำหรับบทบาทใหม่ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทาย เพราะ ME by TMB เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร และมีความล้ำหน้ากว่ายุคสมัยตั้งแต่เปิดตัว ด้วยการเป็นธนาคารดิจิทัล 100% หนึ่งเดียวในตลาด โดยลูกค้าของ ME มีทั้งกลุ่มเจน X เจน Y และเจน M ซึ่งเป็นกลุ่มที่เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ พร้อมใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต หรือช่องทางดิจิทัลต่างๆ ชอบความคล่องตัว ต้องการบริหารเวลาด้วยตนเอง ไม่สะดวกไปทำธุรกรรมที่สาขา นับว่าเป็นกลุ่มที่มีไลฟ์สไตล์ตรงกับยุคดิจิทัลปัจจุบัน ดังนั้นโจทย์สำคัญในวันนี้ของ ME จึงไม่ใช่แค่การระดมเงินฝากหรือเพิ่มฐานลูกค้า แต่คือการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการที่ตอบโจทย์ลูกค้ายุคดิจิทัลได้อย่างตรงจุด โดยมีเป้าหมายสำคัญคือ เราต้องการเติบโตไปพร้อมกับผู้บริโภคที่พร้อมใช้ดิจิทัลเพื่อตอบโจทย์ทางการเงินของคนยุคปัจจุบันให้มากขึ้น โดยในปีนี้จะได้เห็นผลิตภัณฑ์ และบริการทางการเงินใหม่ ๆ ของ ME ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลอย่างแท้จริงซึ่งแน่นอนว่าทั้งหมดจะยังคงสอดคล้องไปกับแนวคิด Make THE Difference ของทีเอ็มบี ที่จะเป็นผู้นำความเปลี่ยนแปลงเพื่อช่วยให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น”

ทั้งนี้ดร.เบญจรงค์ ร่วมงานกับทีเอ็มบี มาตั้งแต่ปี2552โดยก่อนหน้านี้ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารกลยุทธ์องค์กรของ “ทีเอ็มบี” รับผิดชอบด้านการวางยุทธศาสต์5 ปีของธนาคารและการพัฒนาธนาคารไปสู่ยุคดิจิทัล รวมทั้ง รับผิดชอบศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจทีเอ็มบีทำให้มีผลงานด้านวิเคราะห์ครอบคลุม เศรษฐกิจมหภาค เศรษฐกิจระหว่างประเทศ การวิเคราะห์ภาคอุตสาหกรรม ตลาดเงิน ตลาดทุน และการบริหารความเสี่ยง จนเป็นที่ยอมรับและน่าเชื่อถือของประเทศไทย

ME1


You must be logged in to post a comment Login