วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2567

สินเชื่อบุคคลธนชาตFLASH Plusรับเปิดเทอมผ่อนนาน60เดือน

On May 7, 2018

นางธีรนารถ พ่วงมหา ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในช่วงเปิดเทอมเดือน พ.ค.-มิ.ย.นี้ ผู้ปกครองส่วนใหญ่มีความจำเป็นต้องใช้เงินมากขึ้นกว่าปกติ  บัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH Plus พร้อมช่วยแบ่งเบาภาระลูกค้า โดยให้วงเงินหมุนเวียนผ่านบัตรเพื่อให้ผู้ปกครองนำไปใช้จ่ายค่าเทอมหรือซื้ออุปกรณ์การเรียนที่จำเป็นให้แก่ลูกหลานได้อย่างเต็มที่ ซึ่งบัตรสินเชื่อบุคคลธนชาต FLASH Plus เป็นบัตรที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างลงตัว เพราะเป็นทั้งบัตรกดเงินสดและบัตรที่ใช้รูดผ่อนสินค้าและบริการได้ในบัตรเดียว สามารถผ่อนนานกว่าบัตรเครดิตสูงสุดถึง 60 เดือน (ขึ้นอยู่กับร้านค้าที่ร่วมรายการ) สมัครบัตรในช่วงนี้รับดอกเบี้ยพิเศษ 0% นาน 3 เดือน เมื่อสมัครบัตรสินเชื่อบุคคล FLASH Plus พร้อมบริการโอนเงินผ่อนสบาย “Sabai Cash” ไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ ในการสมัคร

โดยธนชาตมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มผู้ปกครองหรือพนักงานที่มีเงินเดือนประจำ อายุระหว่าง 30-40 ปี เฉลี่ยวงเงินของบัตรอยู่ที่ 65,000 บาท/บัตร ซึ่งจากสถิติพบว่าผู้ถือบัตร จะใช้วงเงินในบัตรกดเงินสด 60% ไปกับการเบิกถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม 35% จะใช้บริการโอนเงินสดเข้าบัญชี ส่วนที่เหลือจะใช้ผ่อนชำระค่าสินค้าและบริการ โดยได้แบ่งออกเป็น 4 หมวดหมู่ยอดนิยมดังนี้   อันดับ 1. สินค้าด้านไอที/เครื่องใช้ไฟฟ้า  2. ช้อปปิ้ง 3. ร้านนาฬิกาและเครื่องประดับ 4. โทรศัพท์มือถือ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ช่วงนี้ผู้ถือบัตรจะมีความต้องการใช้บัตรกดเงินสดมากกว่าปกติ แต่ทางธนาคารธนชาตเชื่อมั่นว่าจะสามารถดูแลบริหารคุณภาพของหนี้เสียไม่ให้เพิ่มขึ้น  ด้วยการใช้ Application Score ที่มีการปรับปรุงให้มีความแม่นยำมากขึ้น โดยปัจจุบันหนี้เสียของการใช้บัตรสินเชื่อบุคคล FLASH Plus อยู่ในระดับต่ำไม่เกิน 3 % ซึ่งถือว่าอยู่ภายในเกณฑ์ที่น่าพอใจเพื่อเทียบกับตลาด

โดยในปีนี้ ตั้งเป้าลูกค้าใหม่ที่สมัครบัตรสินเชื่อบุคคล FLASH Plus เพิ่มขึ้น 5% จากฐานลูกค้าปัจจุบัน 360,000 ใบ นอกจากจะตั้งเป้าการเติบโตของจำนวนลูกค้าใหม่แล้ว ยังให้ความสำคัญกับการปลุกจิตสำนึกให้ลูกค้ามีวินัยทางการเงิน โดยการจัดกิจกรรมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าที่มีประวัติการชำระเงินที่ดีและมีการใช้จ่ายอย่างต่อเนื่อง จะได้เข้าร่วมกิจกรรมสุดพิเศษต่าง ๆ ที่ทางธนชาตจัดให้ อาทิ ปิดโรงภาพยนตร์เชิญลูกค้า FLASH Plus มาดูหนังฟรีก่อนใคร และเป็นการถือโอกาสขอบคุณลูกค้าธนาคารที่ให้โอกาสธนชาตเข้ามามีส่วนร่วมในธุรกรรมทางการเงินของลูกค้าต่อไป” นางธีรนารถกล่าวสรุป

ทั้งนี้บัตรสินเชื่อบุคคล FLASH Plus ได้พัฒนาบริการที่ครอบคลุมทั้งการกดเงินสดผ่านตู้เอทีเอ็ม การโอนวงเงินคงเหลือในบัตรกดเงินเข้าบัญชี สามารถผ่อนขั้นต่ำหรือผ่อนเป็นงวดๆ ได้ หรือเข้าร่วมโปรแกรม แบ่งชำระค่าสินค้าและบริการ (IPP)  ร่วมกับร้านค้าที่มอบส่วนลด 0% ให้กับสินค้ามากมายโปรโมชั้นสำหรับลูกค้าใหม่ตอนนี้ ต่อที่ 1 หากมียอดกดเงินสดหรือโอนเงินผ่านบัญชี ตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป รับบัตรกำนัลเทสโก้ โลตัส มูลค่า 100 บาท ต่อที่ 2 ยอดกดเงินสดหรือโอนเงินผ่านบัญชี ตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป รับกระเป๋าล้อลาก Caggioni มูลค่า 4,990 บาท ตั้งแต่1 พ.ค. 61 ถึง 31 ก.ค.61


You must be logged in to post a comment Login