วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2567

WCG เดินหน้าขยายสาขาในอาเซียน

On October 13, 2016

นางศุภากรณ์ ปรีชาประธานกรรมการบริการ บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัดผู้ผลิตและจำหน่าย
จิวเวลลี่แบรนด์WCG DIAMOND เปิดเผยว่า ธุรกิจเครื่องประดับในประเทศไทยยังมีโอกาสที่ดีในการขยายตลาด แม้ว่าภาวะเศรษฐกิจของประเทศจะไม่เอื้อต่อการเติบโตของธุรกิจอื่น ๆ แต่ตลาดจิวเวลลี่ประเภทเพชรยังอยู่ในความสนใจของกลุ่มเป้าหมายตลอดเวลา จึงทำให้ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา “ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์” ได้รับการตอบรับจากลูกค้าด้วยดี ทั้งนี้เพราะเป็นเพชรนำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยมซึ่งมีคุณภาพดีและเป็นที่นิยมของลูกค้าทั่วโลก รวมทั้งการออกแบบที่เน้นความประณีต มีส่วนทำให้เครื่องประดับทุกประเภทออกมาสวยงามนอกจากนี้แล้วความหลากหลายของสินค้าคือปัจจัยสำคัญที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อและลงทุนกับแบรนด์ “WCG DIAMOND” เห็นได้จากการเก็บข้อมูลของฝ่ายการตลาดพบว่า นอกจากคุณภาพของเพชรแล้วลูกค้ายังพึงพอใจกับรูปแบบการดีไซน์ รวมทั้งการบริการหลังการขาย ทั้งเรื่องการรับซื้อคืน การรับแลกเปลี่ยนสินค้า บริการซ่อม รวมทั้งบริการอื่น ๆ ที่บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญในการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

“อีกปัจจัยที่ทำให้แบรนด์ “ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์” ได้รับการตอบรับจากลูกค้าและสามารถขยายตลาดได้อย่างรวดเร็วในช่วงที่ผ่านมา เนื่องจากให้ความสำคัญกับการทำการตลาดเชิงรุก ทั้งการขายปลีกจาก 4 สาขา ทั้งในประเทศไทยและประเทศลาว รวมทั้งการขายส่งให้กับผู้ประกอบการร้านทองและร้านจิวเวลลี่  นอกจากนี้แล้วยังเปิดโอกาสให้นักลงทุนรายย่อยหรือบุคคลทั่วไปที่สนใจธุรกิจค้าเพชรสมัครเป็นตัวแทนจำหน่าย เพื่ออำนวยความสะดวกกับลูกค้าทั่วประเทศ” นางศุภากรณ์กล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ “ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์” มีสาขาพัทยา สาขาชัยนาท และสาขาสำนักงานใหญ่ ที่ห้างสรรพสินค้าแม็คโครศรีนครินทร์ และสาขาต่างประเทศที่ลาว ทั้งนี้บริษัทฯ ไม่มีนโยบายเรื่องการขยายสาขาในประเทศเพิ่ม เนื่องจากต้องการให้การทำตลาดผ่านตัวแทนจำหน่ายเติบโต นอกจากเป็นการส่งเสริมอาชีพให้กับบุคคลทั่วไปแล้ว การทำธุรกิจเพชรแบบค้าส่งยังสามารถสร้างยอดขายได้ในปริมาณมากกว่าการขายปลีก โดยในแต่ละปีช่องทางการขายผ่านตัวแทนจำหน่ายได้มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น 10-15%

สำหรับการขยายตลาดต่างประเทศนั้น “ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์” มีแผนที่จะขยายตลาดไปในประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งในรูปแบบของสาขาและตัวแทนจำหน่าย เนื่องจากตลาดอัญมณีในภูมิภาคอาเซียนยังมีโอกาสเติบโตสูง เห็นได้จากการเปิดสาขาประเทศลาว ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยในวันที่ 22 ตุลาคม 22559 นี้บริษัทฯ ได้ร่วมSMJ DIAMOND จัดงาน “ขอบคุณลูกค้า” ในงานนี้นอกจากจะมีการแจกของรางวัลต่าง ๆ มากมายแล้ว ยังได้นำสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดไปโชว์ในงานนี้ โดยใช้เม็ดเงินลงทุนกว่า 50 ล้านบาท เนื่องจากมีนางแบบชั้นนำในประเทศลาว และมีดาราชื่อดัง “หมาก ปริญ” ร่วมงานดังกล่าว คาดว่างานนี้จะทำให้ “ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์” และSMJ DIAMOND ได้รับความสนใจจากกลุ่มเป้าหมายในประเทศลาวเป็นอย่างดี

ผู้ที่สนใจชมสินค้าหรือลงทุนศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.wcgdiamond.com


You must be logged in to post a comment Login