วันศุกร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2566

เปิดตัว ‘AP Intelligent Living’

On October 10, 2016

คุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัท ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดตัว ‘AP Intelligent Living’ ที่สุดของนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย ผสานเทคโนโลยีล้ำสมัยของเครื่องใช้ไฟฟ้าซัมซุง ซึ่งทำงานร่วมกันกับอุปกรณ์ต่างๆ บนแพลตฟอร์ม  IoT (Internet of Things) เพื่อยกระดับรูปแบบการใช้ชีวิตของลูกค้าเอพีให้สะดวกสบายปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมนำร่องใช้งาน ‘AP Intelligent Living’ จริงแล้วที่โครงการ “บ้านกลางเมือง คลาสเซ่” และคอนโด “ริธึ่ม สาทร”
โดยเอพีได้พันธมิตรเบอร์หนึ่งที่มีความแข็งแกร่งในเรื่องเทคโนโลยี เพื่อการอยู่อาศัยสำหรับคนเมือง อย่างบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ในการเข้ามาทำงานร่วมกับทีม AP Design Lab เพื่อร่วมกันวางระบบ    อินเทลลิเจนท์โฮม ให้เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ของบ้าน โดยมีโครงการบ้านกลางเมือง คลาสเซ่เป็นโครงการนำร่อง โดยเอพีเป็นรายแรกในธุรกิจอสังหาทรัพย์ไทยที่เหนือกกว่าด้วยการผสานนวัตกรรม  Alexa Voice Command ระบบสั่งงานด้วยเสียงให้เชื่อมต่อเข้ากับระบบสมองกลอัจฉริยะที่จะเป็นศูนย์กลางควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ทุกชิ้นภายในบ้าน  นอกจากนี้ระบบอินเทลลิเจนท์โฮมยังพัฒนาขั้นสูงไปจนถึงสามาถตอบโต้กับเจ้าของบ้านตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงระบบตรวจจับความเคลื่อนไหวที่มีความสามารถมากขึ้น ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยจริงได้อย่างน่าทึ่ง ช่วยให้ชีวิตของลูกบ้านเอพีสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

“เอพีโดดเด่นและแตกต่างด้วยแนวคิดสร้างความแตกต่างให้กับการอยู่อาศัย ซึ่งการผสานความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับทาง “ซัมซุง” ในครั้งนี้ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเอพี ภายใต้วิสัยทัศน์ AP Digital Community ที่ต้องการผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแพลตฟอร์ม IoT (Internet of Things) หรือนวัตกรรมทางดิจิตอลต่างๆ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตการอยู่อาศัยของลูกค้าเอพีให้สะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งเอพีต้องขอขอบคุณทางซัมซุงเป็นอย่างมาก ในการส่งทีมงานมืออาชีพเข้ามาทำงานร่วมกับทีมดีไซเนอร์เอพีเรา วางระบบให้บ้านเอพีเป็นอินเทลลิเจนท์โฮมของจริงแห่งแรกในเมืองไทย”

คุณบุญเลิศ วิบูลย์เกียรติ รองประธาน ธุรกิจลูกค้าองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ซัมซุงต้องการที่จะยกระดับการใช้ชีวิตในบ้านให้เป็นมากกว่าแค่ที่พักอาศัย บ้านที่สามารถดูแลทุกคนในครอบครัว ทั้งในด้านความสะดวกสบายและความปลอดภัย ซัมซุงได้ผนวกหลักการทำงานบนแพลตฟอร์ม IoT (Internet of Things) หรือการทำงานเชื่อมต่อกันระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ แบบไร้สายผ่านอินเทอร์เน็ต อุปกรณ์ทุกอย่างในบ้านจะ “Always On” และ “Always Connected”  มีการสื่อสารระหว่างเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ชนิดต่างๆ เพื่อทำงานตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย อีกทั้งยังพัฒนาไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการออกแบบฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ของผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยแต่ละบุคคลเพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มความปลอดภัย ซึ่งซัมซุงเป็นแบรนด์เดียวที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าครบทุกหมวด การได้มาร่วมมือกับเอพี ไทยแลนด์ ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมืองผสานกับแพลตฟอร์ม IoT (Internet of Things) จากซัมซุงจะช่วยปฏิวัติการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยไปอย่างสิ้นเชิงให้ทั้งสะดวกและปลอดภัย”
สำหรับคอนเซปต์ ‘AP Intelligent Living’ ซึ่งทางเอพีจะเริ่มนำร่องใช้จริงที่โครงการบ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย-รามอินทรา เป็นที่แรก ซึ่งจะพร้อมเปิดให้เข้าชมที่สุดของนวัตกรรมการอยู่อาศัยได้ในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ก่อนที่จะขยายคอนเซปต์ดังกล่าวต่อไปในโครงการระดับซูเปอร์ลักชัวรี่โครงการอื่นๆ ของเอพีในอนาคต โดยแนวคิดหลักของ “AP Intelligent Living” จะประกอบด้วย
1. Convenient  สะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วยการเชื่อมต่อทุกสิ่งให้เป็นหนึ่งเดียว ครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงเข้ามาผสาน เอื้อให้รูปแบบการใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ แอร์ ม่าน ทีวี เครื่องเสียง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทุกชิ้นสามารถควบคุมการทำงานด้วยเสียง ผ่านอุปกรณ์สำคัญคือ ‘Alexa Voice Command’ ที่เอพีและซัมซุงวางระบบไว้ให้ เพื่อเชื่อมต่อทุกความต้องการด้วยเสียงเท่านั้น นอกจาก ‘Alexa Voice Command’ จะควบคุมทุกระบบและเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเสียงแล้ว ‘Alexa Voice Command’ นี้ยังทำงานร่วมกับสมองกลอัจฉริยะ ที่พัฒนาขั้นสูงไปจนถึงสามารถตอบโต้กับเจ้าของบ้านตลอด 24 ชั่วโมง หรือหากจะเลือกสั่งงานผ่าน AP Intelligent Living Application ก็ทำได้เช่นกัน นอกจากนั้น Application ยังสามารถควบคุมการเปิด-ปิดของประตูรั้วบ้าน  (Automatic Entrance) ง่ายและสะดวกสบายต่อการนำรถเข้าบ้าน
2. Safety ปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงในการอยู่อาศัย ด้วยการวางระบบดวงไฟส่องสว่างอัตโนมัติ (Automatic Lighting) เมื่อมีการเคลื่อนไหวผ่านตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น. ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เช่น บริเวณที่จอดรถ พื้นที่โดยรอบบ้าน และบริเวณบันไดทั้ง 3 ชั้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับทุกนาทีในการอยู่อาศัยโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ด้วยการวางระบบ Panic Bottom Alert ใน 2 จุดสำคัญภายในห้องผู้สูงอายุ คือข้างเตียงนอนและห้องน้ำ เมื่อกดสวิตซ์ระบบจะส่งสัญญาณฉุกเฉินเป็นข้อความไปยัง AP Intelligent Living Application และรปภ.ประจำโครงการเพื่อรีบให้การช่วยเหลือในทันที
3. Connected Home ต่อติดทุกระบบการรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งเดียว ใช้งานง่ายผ่าน AP Intelligent Living Application เครื่องมือสำคัญที่เชื่อมคุณเข้ากับบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งการเฝ้าระวังประตู-หน้าต่าง กรณีที่มีการบุกรุกระบบจะแจ้งเตือนไปยัง Application และรปภ.โครงการ การควบคุมการเปิด-ปิดดวงไฟตามที่ต้องการผ่าน Application และเจ้าของบ้านดูภาพสดได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกจากกล้อง CCTV ภายในบ้าน

นอกจากนั้นแล้ว เรายังได้ต่อยอดคอนเซ็ปต์  AP Intelligent Living ไปยังโครงการ RHYTHM สาทร ไฮเอ็นท์คอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ แห่งเดียวบนถนนสาทรที่มาพร้อมกับวิวแม่น้ำเจ้าพระยา สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการเชื่อมต่อระบบการควบคุมแอร์และแสงไฟในห้อง ผ่าน AP Intelligent Living Application ที่ช่วยให้ทุก การควบคุมไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน กลายเป็นเรื่องง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส รวมถึงเครื่องดูดฝุ่น Samsung อัจฉริยะ ซึ่งผู้ที่สนใจเข้าชมห้องจริง วิวจริงได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ราคาเริ่มต้น 6.8 ล้านบาท
“เพื่อขยายผลวิสัยทัศน์ ‘AP Digital Community’ ให้มีศัยภาพไร้ขีดจำกัด ซึ่งซัมซุงและเอพีไทยแลนด์มีวิสัยทัศน์ร่วมกันในการพัฒนาสังคมและการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย โดยเอพีมี   ความเชี่ยวชาญในการพัฒนานวัตกรรมที่อยู่อาศัย ขณะที่ซัมซุงมีความแข็งเกร่งด้านเทคโนโลยี ซึ่งจะเข้ามาช่วยสนับสนุนให้ความเป็นอยู่อันทันสมัยของคนยุคใหม่เป็นไปได้อย่างแท้จริง นับเป็นการฉีกกรอบภายใต้ปรัชญาการทำงาน ‘AP – The Differentiator’ ผู้สร้างความแตกต่างให้แก่วงการอสังหาริมทรัพย์ไทย” คุณอนุพงษ์กล่าว


You must be logged in to post a comment Login