วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

WICE ประกาศผลงานQ3/62กวาดรายได้ 590.71ล้านบาทโต 21.38%

On November 11, 2019
WICE

นายชูเดช คงสุนทร กรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน)( WICE )  ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/62 บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 590.71 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 490.53 ล้านบาท จำนวน 100.19 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 20.42% และมีกำไรสุทธิ 27.54 ล้านบาท ปรับตัวลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 30.76  ล้านบาท จำนวน 3.22 ล้านบาท หรือลดลง 10.48%

ส่วนผลประกอบการงวด 9 เดือนปี 62 มีรายได้รวมอยู่ที่ 1,619.28 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ 1,313.41  ล้านบาท เพิ่มขึ้น 305.86 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 23.29%  และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 48.62 ล้านบาท ปรับตัวลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ  79  ล้านบาท จำนวน 30.38 ล้านบาท หรือลดลง 38.46%

ทั้งนี้รายได้ของบริษัทมีการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นช่วงเข้าสู่ไฮซีซั่นของธุรกิจ ส่งผลให้ความต้องการเคลื่อนย้ายขนส่งสินค้าทุกประเภทมีปริมาณเพิ่มขึ้น ขณะที่กำไรสุทธิปรับตัวลดลง เนื่องจากต้นทุนการบริหารงานของบริษัท ยูโรเอเชีย โทเทิล โลจิสติกส์ จำกัด (Euroasia Total Logistics Co.,Ltd. หรือ ETL) ที่ดำเนินธุรกิจให้บริการโลจิสติกส์ขนส่งข้ามพรมแดน (Cross – Border Transport Services) มีต้นทุนค่อนข้างสูง ซึ่งเป็นช่วงเริ่มต้นจัดตั้งบริษัท และสินค้าเที่ยวขากลับยังมีปริมาณไม่สูงมากนัก

สำหรับทิศทางธุรกิจในช่วงไตรมาส 4/62 มีแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่อง แม้สถานการณ์เศรษฐกิจโลกยังคงมีความไม่ชัดเจนทั้งปัญหาสงครามการค้า ม็อบฮ่องกง และเงินบาทแข็งค่า อย่างไรก็ตามบริษัทได้วางแผนขยายงานในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพิ่มเติม อาทิ อุตสาหกรรมการบิน (Aerospace) และสินค้านำเข้าธุรกิจค้าปลีก           (Retail Market) เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่  สร้างรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต

นอกจากนี้ บริษัทวางแผนการทำงานผ่านเครือข่ายสาขาของ WICE ทั้ง WICE Logistics (Singapore) Pte.Ltd. (WICE SG) ,WICE Logistics (Hong Kong) Ltd. ( WICE HK ), EUROASIA TOTAL LOGISTICS CO., LTD. (ETL) และ WICE Logistics (Shenzhen) Company Ltd. (WICE SZ) ด้วยการขยายบริการทุกรูปแบบในตลาดจีน ทั้งในฮ่องกง เซียงไฮ้ กวางโจว เซินเจิ้น เพื่อขยายฐานลูกค้าขนาดกลางและขนาดเล็กเพิ่มขึ้น เนื่องจากกลุ่มลูกค้าดังกล่าว มีโอกาสย้ายฐานการผลิตมายังไทย

“บริษัทมองเห็นโอกาสการขยายงานจำนวนมากกับฐานลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่ในอนาคต เนื่องจาก WICE มีบริการที่ครบวงจร สามารถรองรับความต้องการได้ทุกรูปแบบ อีกทั้งมีบริษัทเครือข่ายกระจายอยู่ในประเทศศูนย์กลางการค้าที่สำคัญ ซึ่งมีความต้องการใช้งานบริการโลจิสติกส์สูง ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนจากความร่วมมือในที่ประชุมอาเซียนด้วยการอำนวยความสะดวกด้านการค้าและลดผลกระทบจากความขัดแย้งทางเศรษฐกิจระหว่างคู่ค้าที่สำคัญ อีกทั้งการเชื่อมโยง ASEAN Single Window ให้ครบทั้ง 10 ประเทศในปีนี้ จะทำให้ผู้ประกอบการได้รับประโยชน์เช่นเดียวกัน ” นายชูเดชกล่าว

สำหรับภาพรวมธุรกิจปี 62  บริษัทเชื่อมั่นว่ารายได้รวมทั้งปีจะเติบโตเป็นไปตามเป้าหมายที่ 25%        หรือประมาณ 2,200 ล้านบาท จากการปรับกลยุทธ์ดังกล่าวข้างต้น ขณะที่ปัจจุบันสัดส่วนรายได้มาจากการงานบริการทางอากาศ (Air Freight) 35%, การขนส่งทางทะเล (Sea Freight) 31%, ขนส่งสินค้าข้ามชายแดน   (Cross border) 18% , และงาน Logistics 16%


You must be logged in to post a comment Login