วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

ยูธโอลิมปิก ฤดูหนาว 2020 จัดกิจกรรมเอาใจคนรุ่นใหม่

On November 10, 2019
1573375519965

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์ เผย ยูธโอลิมปิก ฤดูหนาว “โลซานน์ 2020” เตรียมผสมผสานกีฬาเข้ากับวัฒนธรรม จัดกิจกรรมมากมายกว่า 150 กิจกรรม เพื่อเอาใจคนรุ่นใหม่ ช่วงการแข่งขัน พร้อมกันนี้ยังจะมีการให้ความรู้ทั้งการเล่นกีฬาต่าง ๆ ไปจนถึงศิลปะแบบสตรีท อาร์ท และการออกแบบวิดีโอเกม ซึ่งทุกกิจกรรมเปิดให้เข้าชมฟรี

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า คณะกรรมการจัดมหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกฤดูหนาว “โลซานน์ 2020” ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เผยถึง วิสัยทัศน์ 2020 โดยเตรียมผสมผสานกีฬาเข้ากับวัฒนธรรม ด้วยการจัดโปรแกรมพิเศษด้านวัฒนธรรม และเปิดให้คนทั่วไปได้ลองเล่นกีฬาต่าง ๆ หวังดึงดูดคนท้องถิ่นให้หันมาสนใจเข้าร่วมงานยูธโอลิมปิกฤดูหนาวมากขึ้น
สำหรับโปรแกรมพิเศษต่าง ๆ จะจัดขึ้นในย่านใจกลางเมืองโลซานน์ และตามสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมต่าง ๆ ของเมือง โดยไฮไลต์ คือ Body City ซึ่งเป็นโชว์ที่น่าตื่นเต้น ผสมผสามกีฬาคนเมืองเข้ากับดนตรี การเต้นรำ และการฉายวิดีโอ ใช้นักแสดงทั้งนักกีฬา นักเต้น และนักเรียนโรงเรียนศิลปะในพื้นที่ นอกจากนี้ยังมีการจัดเวิร์คชอปมากมายให้ความรู้ทั้งการเล่นสกี ไปจนถึงศิลปะแบบสตรีท อาร์ท และการออกแบบวิดีโอเกม โดยวิทยากรมืออาชีพ ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้ออกแบบมาสำหรับคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ
ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า ใน “โลซานน์ 2020” ยังมีการจัดนิทรรศการอีกมากมาย ในจำนวนนี้ รวมถึงนิทรรศการพิเศษที่ Lausanne Museum of Contemporary Design and Applied Arts (MUDAC) ซึ่งไฮไลต์ของงานนี้ คือ การบอกเล่าประวัติศาสตร์ด้านสังคมและวัฒนธรรมของรองเท้ากีฬา งานต่าง ๆ ที่กล่าวมาล้วนเข้าชมได้ฟรี มีทั้งหมดมากกว่า 150 งาน และใช้นักกีฬาและศิลปินเข้าร่วมราว 400 คน โดยรายละเอียดต่าง ๆ จะมีการเปิดเผยอีกครั้งในช่วงก่อนการแข่งขัน
อนึ่ง สำหรับ มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิกฤดูหนาวครั้งที่ 3 “โลซานน์ 2020” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-22 ม.ค.ปีหน้า ที่เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีนักกีฬาเยาวชนจากทั่วโลก รวม 205 ประเทศ เข้าร่วมชิงชัยใน 15 ชนิดกีฬา


You must be logged in to post a comment Login