วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

5 ปีบอร์เนียวฯใต้ร่มเงาโตโยต้า ทูโช และมโนยนต์ สยายปีกรุกตลาด

On October 16, 2019
9

เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ผ่านร้อนผ่านหนาวยืนหนึ่งด้านผู้นำการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าหลากหลายหมวด ตราสินค้าต่างๆมากมาย สู่ตลาดประเทศไทยกว่า 163 ปี และยิ่งแข็งแกร่งเมื่อบริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มบริษัท โตโยต้า ทูโช และกลุ่มบริษัท มโนยนต์ จนครบรอบ 5 ปี กับการต่อยอดทางธุรกิจให้ก้าวไปข้างหน้าด้วยการสยายปีกรุกตลาด มุ่งเน้นการพัฒนาบริหารซัพพลายเชน และเพิ่มศักยภาพในการทำการตลาด กิจกรรมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและแนวโน้มความต้องการของตลาดที่จะต้องมีความรวดเร็วและหลากหลาย รวมทั้งการสรรหาสินค้านวัตกรรมต่างๆในอนาคต และเพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้า 2 ผู้บริหาร มร.ชิเกรุ คาซาโอกะ ประธานบริษัท และนายรัฐา อุรุโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 5 ปี ของการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท โตโยต้า ทูโช และกลุ่มบริษัท มโนยนต์ โดยมี มร.ชิโร อิริกาวา และ ดร.เชษฐ เชาว์วิศิษฐ ผู้บริหารกลุ่มบริษัท โตโยต้า ทูโช, ดร.ปรเมศร์ ลี้โกมลชัย ผู้บริหาร กลุ่มบริษัท มโนยนต์ ให้เกียรติมาร่วมงาน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพ ในวันพุธที่ 16 ตุลาคม 2562

6

มร.ชิเกรุ คาซาโอกะ ประธาน บริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เราเป็นผู้นำเข้า ตัวแทนจัดจำหน่าย กระจายสินค้าและบริหารการตลาดชั้นแนวหน้าของประเทศในกลุ่มอุปกรณ์อะไหล่ยานยนต์ และสินค้าอุตสาหกรรม เช่น แบตเตอรี่ ยาง น้ำมันหล่อลื่น เบรก โช้กอัพ และอะไหล่ทดแทนต่างๆ ผลิตภัณฑ์วัสดุขัดผิว เทป กาว เคมีภัณฑ์งานก่อสร้าง อุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เครื่องมือช่างในงานอุตสาหกรรม ซึ่งปัจจุบันมีตราสินค้าที่บริษัทดูแลมากกว่า 50 แบรนด์ และลูกค้าในแต่ละช่องทางรวมกันมากกว่า 25,000 ราย มีศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้าสาขารวม 9 แห่ง สามารถครอบคลุมการให้บริการทั่วทั้งประเทศ หลังจากได้รับการสนับสนุนจากผู้ถือหุ้นทั้งกลุ่มบริษัท โตโยต้า ทูโช และกลุ่มบริษัท มโนยนต์ ทำให้บริษัทได้เป็นตัวแทนกระจายสินค้าจากประเทศต่างๆ ซึ่งอยู่ในกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์และอุตสาหกรรมอื่นๆมากขึ้น โดยยอดขายไตรมาส 3 เติบโตขึ้น 7% และคาดว่าผลประกอบการรวมในปีนี้จะโต 8-10%

3

นายรัฐา อุรุโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า วิสัยทัศน์ของบอร์เนียวฯที่จะเป็นผู้นำและสร้างการเติบโตทางธุรกิจให้กับพันธมิตรคู่ค้าในแต่ละแบรนด์สินค้า รวมทั้งการสร้างอรรถประโยชน์ ผลตอบแทนที่ดีต่อลูกค้า โดยมุ่งเน้นการพัฒนาบริหารซัพพลายเชน และเพิ่มศักยภาพในการทำการตลาดออนไลน์ เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจและแนวโน้มความต้องการของตลาดที่จะต้องมีความรวดเร็วและหลากหลาย รวมทั้งการสรรหาสินค้านวัตกรรมต่างๆในอนาคต เนื่องจากการดำเนินธุรกิจในโลกปัจจุบันแตกต่างจากในอดีตเป็นอย่างมาก ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลและผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ความเร็วและข้อมูลในการติดต่อสื่อสารเป็นเรื่องสำคัญ บอร์เนียวฯจึงต้องปรับเปลี่ยนบทบาทจากตัวแทนจัดจำหน่ายหรือผู้ค้าคนกลางมาสู่การเป็นคู่ค้าที่ดีต่อกัน ให้คำปรึกษาแนะนำสิ่งที่เป็นประโยชน์

11

ทั้งนี้ ได้นำเทคโนโลยี IT เข้ามาผสมผสานกับสินค้าและบริการให้มีความแตกต่างที่สามารถแข่งขันได้ เนื่องจากเล็งเห็นว่ารีเทลเลอร์แต่ละรายเริ่มส่งต่อธุรกิจให้กับรุ่นลูก ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ ดังนั้น การนำเทคโนโลยีมาซัพพอร์ตเพื่อตอบโจทย์ให้กลุ่มรีเทลเลอร์รุ่นใหม่สามารถสั่งตรงกับบริษัทได้เลย และยังสะดวกกับทีมขายที่สามารถสั่งของและเช็กสต็อกได้อย่างรวดเร็ว เป็นการบริหารซัพพลายเชน สามารถจัดการคลังสินค้าให้ใช้พื้นที่ได้อย่างเหมาะสม การเก็บรักษาที่ถูกต้อง ปลอดภัย การจัดส่งที่ตรงตามความต้องการ สามารถติดตาม ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำฐานข้อมูลมาวิเคราะห์ ร่วมสร้างแผนการตลาดให้แต่ละสินค้าในช่องทางที่ต้องการ ในขณะเดียวกันการพัฒนาทรัพยากรบุคคลก็เป็นหัวใจหลักสำคัญที่ทำให้บอร์เนียวฯยืนหยัดมาจนทุกวันนี้ โดยเฉพาะการบริหารจัดการทีมงานให้มีประสิทธิภาพ ทั้งการขาย การตลาด การบริการ และให้คำแนะนำข้อมูลครบถ้วน รวมทั้งการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคู่ค้าเพื่อที่จะเติบโตทางธุรกิจไปพร้อมกัน

14

นอกจากนี้ยังเพิ่มกลยุทธ์สำคัญที่บริษัทนำมาใช้ในการเพิ่มยอดขายด้วยกิจกรรมทางการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ที่สามารถสื่อสารกับร้านค้า ตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งลงไปถึงผู้ใช้สินค้า ในรูปแบบต่างๆ เช่น เทรดโชว์ สัมมนา งานขอบคุณตัวแทน การกระจายสินค้า การดูแลจัดเรียงสินค้า กิจกรรม ณ จุดขาย การส่งเสริมการขายในรูปแบบต่างๆ การจัดท ดิจิตอล คอนเทนต์ การสื่อสารประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเชียล และการสร้างเครือข่ายธุรกิจ รวมถึงอี-คอมเมิร์ซ แพลตฟอร์ม ของบริษัทในอนาคตอันใกล้ โดยผลประกอบการปีที่ผ่านมามีมูลค่ากว่า 3,100 ล้านบาท ทั้งนี้ บริษัทได้ตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายในแต่ละปีมากกว่า 10% ขึ้นอยู่กับสภาพตลาดและสินค้าใหม่ที่จะนำเสนอในแต่ละปี และยังมองโอกาสที่ธุรกิจจะเติบโตในประเทศเพื่อนบ้านจากเครือข่ายของบริษัทที่มีอยู่ รวมทั้งเปิดกว้างสำหรับสินค้าใหม่ที่เห็นศักยภาพการทำงานของบริษัทและสนใจที่จะเป็นพันธมิตร


You must be logged in to post a comment Login