วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“วัฒนา”แจงเพื่อไทยยังไม่มีมติส่งคนชิงผู้ว่าฯ กทม.

On October 9, 2019
Watana

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊คระบุว่า จากกระแสข่าวเรื่องการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคเพื่อไทยที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง ผมขอเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบถึงกระบวนการที่ผ่านมาและความคืบหน้าล่าสุดดังนี้

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ที่ประชุมภาค กทม. ได้มีมติให้ส่งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย ต่อมาเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมนายชัชชาติได้ประกาศที่จะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ ดังนั้น วานนี้ (8 ต.ค.) ภาค กทม. จึงได้เรียกประชุมเพื่อพิจารณาเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งที่ประชุมมีมติให้พรรคสรรหาผู้สมัครใหม่เพื่อส่งลงเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อพี่น้องประชาชนในกรุงเทพมหานครที่เป็นผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทย

ขั้นตอนที่จะต้องดำเนินการต่อไปคือ การส่งมติของภาค กทม. ต่อที่ประชุมพรรคเพื่อหารือและตัดสินใจในระดับพรรค อันเป็นกระบวนการปกติตามขั้นตอน หากที่ประชุมพรรคมีมติอย่างไรก็จะยุติตามนั้น กระบวนการของภาค กทม. สอดคล้องกับคำแถลงของหัวหน้าพรรคที่ว่าพรรคยังไม่เคยมีมติในเรื่องการจะส่งผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครจนกว่าจะมีการประชุมหารือของพรรคเสียก่อน ซึ่งหากพรรคมีมติในเรื่องนี้อย่างไรก็จะเรียนให้พี่น้องประชาชนทราบอย่างเป็นทางการต่อไป

ส่วนที่สื่อพาดหัวกันว่า “เพื่อไทยระอุ” หรือ “เพื่อไทยแตกยับ” นั้น ขอเรียนว่า ภารกิจสำคัญของพรรคเพื่อไทยคือการต่อสู้กับเผด็จการเพื่อนำประชาธิปไตยและการกินดีอยู่ดีกลับคืนสู่พี่น้องประชาชน ส่วนความเห็นทางการเมืองที่แตกต่างกันถือเป็นเรื่องปกติและไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ท้ายที่สุดหากที่ประชุมพรรคมีความเห็นอย่างไร ทุกอย่างก็จะจบตามนั้น


You must be logged in to post a comment Login