วันอังคารที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

กิฟฟารีนครึ่งปีแรกโตแรงสวนกระแส เตรียมขนทัพสินค้าลุยโค้งสุดท้ายปลายปี

On October 7, 2019
fiff

พญ.นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจขายตรงในครึ่งปีแรกมีการชะลอตัว เนื่องจากปัจจัยจากภาวะเศรษฐกิจที่ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอย รวมถึงภาวะการแข่งขันสูง ผู้บริโภคมีทางเลือกหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ทำให้บริษัทต้องปรับตัวและพัฒนาสินค้าให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น แต่อย่างไรก็ดี ผลประกอบการของบริษัทในช่วง 2 ไตรมาสแรก เติบโตขึ้น 8-9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว ซึ่งเป็นตัวชี้วัดการยอมรับของผู้บริโภคในทุกช่องทาง ส่งสัญญาณบวกดันยอดขายปลายปีเป็นไปตามเป้าหมาย

ปัจจัยที่ทำให้ครึ่งปีแรกของกิฟฟารีนสามารถกระตุ้นยอดขายในไตรมาสที่ผ่านมาได้เกินเป้าหมายถึง 8-9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนหน้า เนื่องจากมีการออกผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่มสกินแคร์และอาหารเสริมมาอย่างต่อเนื่อง และยังได้สินค้าไฮไลท์อย่างกิฟฟารีน ไฮยา ซีรี่ส์ กลุ่มสกินแคร์มาแรงในปีนี้ ที่สร้างยอดขายได้มากกว่า 800,000 ชิ้น คาดว่าปีหน้าจะสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านชิ้น

สำหรับช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีบริษัทยังคงออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์ อาหารเสริม และกลุ่มอาหารสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ พร้อมรุกหนักด้านดิจิทัลมาร์เกตติ้งทุกช่องทาง ทั้งการตลาดออนไลน์และโซเชียลมีเดีย พร้อมให้บริการผู้บริโภคที่ต้องการสั่งซื้อสินค้ากิฟฟารีนทุกช่องทางการสั่งซื้อ วางกลยุทธ์ทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กันเพื่อเข้าถึงไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในทุกกลุ่มเป้าหมาย และทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค 4.0 อย่างเข้าถึง นอกจากนี้ยังมีการจัดอบรมเข้มสร้างขุนพลนักขายทั้งกองทัพออนไลน์และออฟไลน์ ตอกย้ำนักธุรกิจกิฟฟารีน ปรับตัวรับ disruption ปรับทัศนคติ เปลี่ยนวิธีการทำงาน จัดหลักสูตรฝึกอบรมขั้นเทพเสริมแกร่งนักธุรกิจทุกระดับ ล่าสุดบริษัทยังเข้าร่วมโครงการชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล คาดว่าจะช่วยเพิ่มความคึกคักของนักธุรกิจได้


You must be logged in to post a comment Login