วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“สมศักดิ์”ชี้นั่งรมต.ควบส.ส.มีประโยชน์มากกว่าลาออก

On August 23, 2019
somsak

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์กรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ให้ 5 รัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ พิจารณาลาออกจาก ส.ส. เพื่อให้สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพว่า ถ้ายังเป็น ส.ส. อยู่คิดว่าน่าจะได้งานมากกว่า เพราะหากห่าง ส.ส. ไป ปัญหาหรือการประสานงานต่างๆอาจจะติดขัด และรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส. ทั้ง 5 คน ก็จะต้องเป็นเหมือนกัน คงยังไม่ถึงขั้นลาออกจาก ส.ส.

“ถ้าเรายังเป็นอยู่ทั้ง 2 อย่างจะได้งานมากกว่ามั้ย หรือมีปัญหากับการปฏิบัติงานก็ต้องพิจารณากัน แต่ที่ดูๆแล้วคิดว่าที่เป็นอยู่นี้จะสามารถทำงานในภาพรวมทั้งหมดได้ดีกว่า โดยได้พูดคุยกันแล้ว เรื่องแบบนี้ไม่มีปัญหาอะไร เพราะทั้ง 5 คนไม่ได้มีปัญหาอะไร และมันจะได้เรื่องการประสานงานกับ ส.ส. และรัฐบาล รวมถึงกระทรวงต่างๆได้ดีกว่า เวลารัฐมนตรีเข้าไปประชุมสภา ส.ส. เขาจะคึกคัก บางทีเขาก็จะฝากเรื่องงาน ปรึกษาหารืออะไรต่างๆ และความที่ ส.ส. ใหม่มีเข้ามาเยอะ ก็ไม่ได้คุ้นเคยรู้จักกัน จะได้เรื่องความสัมพันธ์และการประสานงาน ซึ่งมีความสำคัญสำหรับคนหมู่มาก ถ้ามี ส.ส. ใหม่ทั้งหมด แล้วรัฐมนตรีกับ ส.ส.ไม่รู้จักกัน การทำงาน 2-3 อย่างในเวลาเดียวกันจะทำไม่ได้” นายสมศักดิ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าเบื้องต้นทั้ง 5 คนเห็นตรงกันแล้วใช่หรือไม่ว่าไม่ต้องลาออกจาก ส.ส. นายสมศักดิ์กล่าวว่า คล้ายๆกัน แต่ตนคงตอบแทนคนอื่นไม่ได้  ซึ่งในความคิดดูแล้วว่าการไม่ลาออกจาก ส.ส. จะได้งานมากกว่า แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าการทำงานใน 2 สถานะจะไม่สะดุด นายสมศักดิ์กล่าวว่า ที่ผ่านมาก็ทำได้ดี มติอะไรต่างๆก็ไม่ได้หลุด แต่ต่อไปไม่แน่ใจ แล้วแต่สถานการณ์

เมื่อถามว่าได้แจ้งความเห็นดังกล่าวต่อ พล.อ.ประวิตรแล้วหรือยัง นายสมศักดิ์กล่าวว่า ยังไม่ได้แจ้ง เราก็ประเมินตัวเราก่อนว่า เมื่อพบท่านแล้วจะเรียนท่านว่าอย่างไร เพราะท่านไม่ได้บอกให้ลาออก แค่บอกให้ดูๆเอา อะไรที่จะเป็นประโยชน์กับส่วนรวมได้มากกว่าก็เอาตามนั้น


You must be logged in to post a comment Login