วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“ราเมศ”แจงปชป.ร่วมรัฐบาลเป็นมติพรรคยึดประโยชน์ประเทศ-ประชาชน

On June 9, 2019
333

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลสำรวจของสวนดุสิตโพลที่ระบุว่าประชาชนรู้สึกผิดหวังกับการที่พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐว่า พรรคเข้าใจในความรู้สึกของพี่น้องประชาชนในทุกกลุ่มที่สะท้อนความคิดเห็นมา แต่การเข้าร่วมรัฐบาลเป็นการตัดสินใจภายใต้มติของเสียงส่วนใหญ่ในพรรคจากการประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งทุกคนก็ได้สะท้อนเสียงของประชาชนในพื้นที่ต่างๆ มติจึงออกมาบนพื้นฐานสำคัญคือยึดประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง การมุ่งนำนโยบายของพรรคไปขับเคลื่อนสู่การปฏิบัติเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนคือสิ่งสำคัญที่สุด การแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อนำประเทศไปสู่ความเป็นประชาธิปไตยยิ่งขึ้น และประการสำคัญ การบริหารราชการแผ่นดินต้องเป็นไปด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต

อย่างไรก็ตาม พรรคตระหนักดีว่าไม่ว่าตัดสินใจไปทางไหนก็จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์และมีผลกระทบต่อพรรค แต่คำตอบที่จะได้จากหลักคิดบนพื้นฐานของการยึดประโยชน์จากประเทศในวันข้างหน้าจะเป็นคำตอบให้พี่น้องประชาชนได้ดีที่สุด

“พรรคตั้งต้นคิดเพื่อประชาชน สุดท้ายปลายทางแน่นอนว่าอยากให้มองที่ความมุ่งมั่นและความสำเร็จในวันข้างหน้า ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาประชาธิปัตย์ได้ทำให้เห็นแล้วว่าเราทำเพื่อประชาชนได้จริง ส่วนอุดมการณ์ของพรรคยังคงดำรงอยู่เช่นเดิมทุกประการภายใต้การปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข” นายราเมศกล่าว


You must be logged in to post a comment Login