วันศุกร์ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“ภาเพ็ญ”เสวนาพร้อมเปิดตัวรถเข็นเด็ก-คาร์ซีท

On January 27, 2017
papen

บริษัทภาเพ็ญ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเด็ก จัดงานเสวนาเรื่อง “ความปลอดภัยเด็กบนท้องถนน” พร้อมเปิดตัวแบรนด์ Quinny รถเข็นเด็กและ Maxi-Cosi คาร์ซีท อันดับ1ของยุโรป ที่โรงแรมชฎา ถ.รัชดาภิเษก โดยนายฑิตพงศ์ พงษ์เภตรารัตน์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัทภาเพ็ญ จำกัด ร่วมกับMr.William lye Wei wern ผู้จัดการการตลาด ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทโดเรล ออสเตรเลีย จำกัด ร่วมแถลง ที่โรงแรมชฎา ถ.รัชดาภิเษก

นายฑิตพงศ์ กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจรเป็นอันดับ 2 ของประเทศ ซึ่งบุคคลที่น่าห่วงที่สุดก็คือ เด็ก ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด เนื่องจากเด็กและเยาวชนยังไม่มีความสามารถและการตัดสินใจอย่างเพียงพอในการที่จะปกป้องตนเอง ประกอบกับผู้ใหญ่ละเลยเรื่องความปลอดภัย แม้ว่าจะมีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยมากมาย แต่ยังไม่ได้มีการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ เช่น คาร์ซีท หมวกกันน็อก รวมถึงความไม่ได้มาตรฐานของทางเท้า หรือการที่ไม่มีผู้ใหญ่คอยดูแลเด็กในการใช้รถใช้ถนน แตกต่างจากในต่างประเทศที่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องการใช้คาร์ซีท เนื่องจากสามารถป้องกันการเสียชีวิตในเด็กอายุ 0-1.5 ปีได้ถึง 71%

“เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน เด็กอาจบาดเจ็บมากจนถึงขั้นเสียชีวิต เนื่องจากเด็กจะอยู่ตรงกลางระหว่างรถกับผู้อุ้ม เมื่อเกิดแรงกระแทก จึงมีโอกาสที่เด็กจะกระเด็นหลุดออกจากอ้อมกอดได้ เพราะตัวผู้อุ้มมีเข็มขัดนิรภัยรัดไม่ให้กระเด็นออกจากเบาะ ในขณะที่เด็กมีเพียงอ้อมกอดคอยประคองไว้เท่านั้น ดังนั้นจึงควรให้เด็กนั่งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัย” นายฑิตพงศ์ กล่าว

ด้าน Mr.William กล่าวว่า บริษัทโดเรลฯเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายคาร์ซีทใน 100 กว่าประเทศทั่วโลก ยาวนานกว่า 75 ปี ตระหนักถึงความปลอดภัยบนท้องถนน จึงได้ออกแบบคาร์ซีท ที่มีคุณภาพ โดยผ่านการทดสอบมาตรฐานสูงสุด ความปลอดภัยระดับ5ดาว ซึ่งในต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา จะมีกฏหมายบังคับใช้ที่นั่งพิเศษสำหรับเด็กเพื่อความปลอดภัย ทั้งนี้อยากให้เมืองไทยคำนึงถึงจุดนี้ด้วย

สำหรับบริษัทภาเพ็ญ จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ Quinny รถเข็นเด็กและ Maxi-Cosi แบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในยุโรป และพบกับสินค้าต่างๆเต็มรูปแบบได้ในงาน Thailand Baby Best วันที่ 2-5 ก.พ.60 นี้ ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์


You must be logged in to post a comment Login