วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

ขยายเวลาให้บริการรถรับ-ส่ง ฟรี เมืองทองธานี-สนามหลวง

On November 9, 2016
bus

นางสาวจินตนา พงษ์ภักดี ผู้อำนวยการ สำนักงานฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เปิดเผยว่า จากที่ อิมแพ็ค ได้ร่วมกับ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ หรือ ขสมก. จัดรถบริการรับ-ส่ง ฟรีในเส้นทางเมืองทองธานี-สนามหลวงสำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางร่วมถวายความอาลัย ในพระราชพิธีพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาทในพระบรมมหาราชวัง ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ได้มีประชาชนจำนวนมากกว่า 2 หมื่นคนมาใช้บริการ

ทาง อิมแพ็ค ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมให้การช่วยเหลืออำนวยความสะดวกประชาชนคนไทยได้แสดงความจงภักดีและถวายความอาลัยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 และยินดีให้ความร่วมมืออย่างต่อเนื่องเมื่อกระทรวงมหาดไทย ได้ขอใช้พื้นที่เมืองทองธานีเป็นจุดพักรถของประชาชนจากต่างจังหวัดที่เดินทางจากภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือได้หยุดพักและเลือกรับบริการรับส่ง ฟรี ของ ขสมก.จากเมืองทองธานีไปยังสนามหลวง เดินทางต่อเพื่อไปร่วมแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตั้งแต่วันที่ 1-30 พฤศจิกายน 2559 และอาจจะขยายเวลาไปอีกซึ่งจะมีการแจ้งให้ทราบเป็นทางการอีกครั้ง

ทั้งนี้ การให้บริการรถรับส่ง เส้นทางเมืองทองธานี-สนามหลวงได้เปิดให้บริการทุกวัน ด้วยรถขสมก.จำนวน 10-15 คัน รองรับประชาชน 45-80 ท่านต่อคันต่อรอบ ตั้งแต่เวลา 06.00 -24.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้า 1 (Entrance 1) อาคารศูนย์การประชุม อิมแพ็ค ฟอรั่ม และจากเส้นทางสนามหลวง –เมืองทองธานี บริเวณโรงแรมรัตนโกสินทร์โดยประชาชนทั่วไปที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถนำรถมาจอดยังอาคารจอดรถ (Indoor Parking 2)ซึ่งอยู่ใกล้กับอาคารอิมแพ็คฟอรั่มที่สุด หรือจอดยังจุดอื่นๆ แล้วเลือกนั่งรถเวียน (Shuttle Bus) ที่ให้บริการรอบศูนย์ฯ มายังจุดบริการได้เช่นกันส่วนที่มาจากต่างจังหวัดเป็นกลุ่มคณะ โดยรถบัสสามารถจอดรถที่ลานริมทะเลสาบเมืองทองธานี โดยประชาชนสามารถจอดรถได้ ฟรี

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การอำนวยความสะดวกเป็นไปอย่างเรียบร้อยจึงขอแนะนำประชาชนที่เตรียมเดินทางเป็นกลุ่มคณะ ทั้งจากองค์กร หน่วยงาน สถาบัน ในพื้นที่ใกล้เคียงและจากต่างจังหวัด แจ้งความประสงค์สำรองบริการได้ล่วงหน้าที่หมายเลขโทรศัพท์ 096-8973636 เพื่อประสานงานหรือติดตามข่าวสารผ่านโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊กอินสตาแกรม ตลอด 24 ชม.


You must be logged in to post a comment Login