วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

ZEDERE ดันยอดขายรวมทะลุ 80 ล้าน

On October 12, 2016
ภาพผู้บริหารไลฟ์สไตล์ 1

นายนัยธาดา  นันทน์วิธู กรรมการบริหาร บริษัท ทีมเฟอร์น (ไทยแลนด์ ) จำกัด  ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์หนังปรับนอน แบรนด์ZEDERE (เซเดอร์เร่ ) เปิดเผยว่า ภาพรวมยอดขายในประเทศไทย 9 เดือน ที่ผ่านมา ระหว่าง 1ม.ค.2559-30 ก.ย.2559 ของบริษัทฯอยู่ที่ 86 % จากตั้งเป้ายอดขายรวมไว้ที่ 80 ล้านบาท ในปี 2559คงเหลือเพียงแค่ 14 % จะได้ตามคาดหมาย ส่วนยอดขายต่างประเทศ บริษัทฯตั้งเป้ารวมไว้ที่ 630 ล้านบาท ผลปรากฏว่า ยอดขาย 9 เดือนที่ผ่านมา ทะลุเป้าเร็วกว่ากำหนด คาดสิ้นสุดปี 2559 น่าจะมียอดขายราว 700 ล้านบาท

ดังนั้น ไตรมาสสุดท้ายปี 2559 ทางบริษัทฯ จะเร่งทำการตลาดในประเทศไทยให้มากขึ้น โดยจะมีการออกงานอีเว้นท์หรืองานแฟร์มากขึ้น  พร้อมทั้ง บุกเข้าหาลูกค้าโดยตรงตาม  สำนักงาน หมู่บ้านต่างๆ และจับมือกับบุคคลที่มีชื่อเสียง อาทิ นักแสดง พิธีกร นักธุรกิจ เน็ตไอดอล เป็นต้น เพื่อนำบุคคลเหล่านี้ มาร่วมเป็นหนึ่งในธุรกิจของZEDERE (เซเดอร์เร่)  ส่วนการหาพันธมิตรทางธุรกิจก็คงจะดำเนินการต่อ โดยจะมีการเปิดสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์ให้แก่ร้านค้าปลีกต่างๆ ทั่วประเทศ  นอกจากนี้ยังจะสร้างการรับรู้แบรนด์ZEDERE(เซเดอร์เร่)ให้ประชาชนรู้จักมากยิ่งขึ้น  และแตกไลน์ธุรกิจใหม่ๆออกมาเพิ่มเติม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการรับรู้ แบรนด์และภาพลักษณ์ที่เป็นบวก โดยทางบริษัทฯกำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากเศษหนังที่เหลือจากการผลิตมาแปรรูปเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ (Lifestyle) อาทิ เข็มขัดหนัง รองเท้าหนัง  เป็นต้น เพื่อที่จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้แก่ผู้ซื้อสินค้าและบริการ    รวมทั้งช่วยในเรื่องจดจำแบรนด์

ส่วนโชว์รูมที่อยู่ในconcept lifestyle furniture showroom ก็จะมีการยกระดับให้มีจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภทมากขึ้น ตามคอนเซ็ปท์one stop service ซึ่งทุกวันนี้ ทางโชว์รูมมีจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์หนังปรับนอน แบรนด์ ZEDERE  (เซเดอร์เร่ )  และZedere de café จำหน่ายกาแฟ และเบเกอรี่ ในพื้นที่เดียวกัน  นอกจากนี้ ยังมีวางจำหน่ายสินค้าในบ้านอื่นๆ อาทิ พรมต่างๆ ภาพเขียนจากนักวาดภาพชื่อดัง  แว่นตา นาฬิกา น้ำยาเช็ดเครื่องหนัง และเครื่องหอมต่างๆซึ่งจะเจาะกลุ่มลูกค้าหลายวัยมากขึ้น

ทางด้านตลาดต่างประเทศ  ทางบริษัทฯมีแผนการบุกตลาดในประเทศอเมริกาให้หนักมากขึ้น เพราะประเทศดังกล่าวเริ่มส่งสัญญาณทางธุรกิจที่ดีและ มีแนวโน้มจะซื้อผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งจะเข้าไปสำรวจงานแฟร์เฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆของประเทศอเมริกา (Hight Point Furniture Fair)และอีกตลาดที่จะมีบทบาทมากในปีหน้า ทางบริษัทจะเข้าไปเจาะตลาดในแถบตะวันออกกกลาง ซึ่งจะเริ่มจากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพราะประชาชนส่วนใหญ่มีรายได้ค่อนข้างสูง และห่วงใยสุขภาพตนเอง ดังนั้นผลิตภัณฑ์เก้าอี้หนังปรับนอนZEDERE (เซเดอร์เร่ )จึงกลายเป็นที่ต้องการของกลุ่มประเทศดังกล่าวและคู่แข่งทางการตลาดยังมีจำนวนไม่มาก โดยทางบริษัทจะใช้ประเทศดูไบเป็นศูนย์กลางเพื่อนำไปสู่ประเทศอื่นๆในกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ  หรือ GCC ( Gulf cooperation Council ) ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น


You must be logged in to post a comment Login