วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2567

ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ ร่วมทำพิธีเปิดสำนักงาน BIGO Technology ในกรุงอัมมาน

On November 21, 2019

BIGO Technology (BIGO) บริษัทเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตซึ่งขับเคลื่อนโดยปัญญาประดิษฐ์ (AI) จากสิงคโปร์ ได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ รัฐมนตรีกระทรวงเศรษฐกิจและผู้ประกอบการดิจิทัลแห่งจอร์แดน มาร่วมทำพิธีเปิดในครั้งนี้ พร้อมด้วยผู้บริหารของ BIGO อย่างคุณไมค์ อง รองประธานฝ่ายรัฐบาลสัมพันธ์ และคุณแจ็กสัน หลิว ผู้จัดการทั่วไปประจำตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และยุโรป

สำนักงานแห่งแรกของ BIGO ในประเทศจอร์แดน จะทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางประจำภูมิภาคแห่งใหม่ที่จะสร้างปฏิสัมพันธ์และเข้าถึงผู้ใช้งานและผู้มีส่วนร่วมทุกท่าน พร้อมสร้างหลักประกันถึงชื่อเสียงของบริษัทสุดไฮเทคในจอร์แดน และยกระดับทักษะด้าน AI ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ของจอร์แดน โดยทางบริษัทจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มโอกาสในการจ้างงานให้กับบุคคลากรด้านเทคโนโลยีในประเทศนี้

ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ กล่าวว่า “BIGO ได้สร้างก้าวแรกในการเดินหน้าพันธกิจของบริษัทในจอร์แดน เราตั้งตารอการลงทุนของ BIGO ในอนาคตซึ่งมุ่งยกระดับทักษะ และจ้างงานบุคลากรในแวดวงเทคโนโลยีและ AI ในจอร์แดน โดยการลงทุนในครั้งนี้สอดคล้องกับโครงการริเริ่มในจอร์แดนอย่างโปรแกรม ‘One Million Jordanian Coders’ ซึ่งจะเปิดโครงการฝึกอบรมและคอร์สเรียนออนไลน์ด้านการเขียนโค้ดให้กับชาวจอร์แดนฟรี 3 เดือน อีกทั้งยังได้รับใบรับรองซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ในขณะที่จอร์แดนเดินหน้าบรรลุเป้าหมายด้านดิจิทัลในอนาคต เราตั้งตารอที่จะได้เห็นบทบาทของบริษัทเทคโนโลยีที่มีวิสัยทัศน์อย่าง BIGO ในจอร์แดน”

BIGO มีการจดสิทธิบัตรทั้งสิ้น 69 ฉบับ และมีอีก 414 ฉบับอยู่ในระหว่างการเดินเรื่อง ในฐานะบริษัทสัญชาติสิงคโปร์ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบัน BIGO มีศูนย์วิจัยและพัฒนา 5 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานกว่า 250 คนในเฉพาะในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) ส่วนในระดับโลกนั้น BIGO มีผู้ใช้งานบริการและแอปพลิเคชันรายเดือนกว่า 400 ล้านคน โดยมีสัดส่วนผู้ใช้งานใน MENA เป็นจำนวนมาก

รัฐบาลจอร์แดนได้ให้การสนับสนุน BIGO มาโดยตลอด ทั้งในด้านของแผนกลยุทธ์และการดำเนินธุรกิจของแบรนด์ทั้งในราชอาณาจักรฮัชไมต์จอร์แดนและทั่วภูมิภาค โดยเมื่อต้นปี BIGO ได้เชิญ ฯพณฯ โมธานนา กาไรเบห์ มาเยือนสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ เพื่อร่วมหารือเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการขยายธุรกิจในจอร์แดน รวมถึงการพัฒนาทักษะของคนรุ่นใหม่เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับการปฏิวัติดิจิทัลครั้งที่ 4

คุณไมค์ อง จาก BIGO กล่าวว่า “ที่ BIGO เราเชื่อมั่นว่า ความรับผิดชอบในการลงทุนเพื่ออนาคตในทุกสถานที่ที่เราดำเนินธุรกิจคือภารกิจของเรา ทั้งนี้ จอร์แดนมีแนวโน้มที่จะก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางดิจิทัลในภูมิภาค ความเชี่ยวชาญของเราในด้าน AI จะช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ของจอร์แดน พร้อมช่วยให้เกิดการพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่จะช่วยบ่มเพาะและยกระดับทักษะด้านดิจิทัล รวมถึงความสามารถในการสร้างอนาคตที่ดีกว่าเดิม”

สำหรับ BIGO ตะวันออกกลางเป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยโอกาสในการใช้และพัฒนาแอปพลิเคชัน โดยทางบริษัทจะช่วยก่อให้เกิดการพัฒนาทักษะและความสามารถของคนรุ่นใหม่ในอาหรับ พร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้พวกเขาสามารถสร้างกรอบความคิดและสร้างผลิตภาพมากขึ้นในอนาคต

คุณแจ็กสัน หลิว จาก BIGO กล่าวว่า “เราเชื่อว่าการก่อตั้งสำนักงาน BIGO ในจอร์แดนเป็นกลยุทธ์ที่เกิดจากความหลากหลายในแง่ทักษะทางภาษา รวมถึงวัฒนธรรมที่มีความคล้ายคลึงกันกับทั้งภูมิภาค และการจัดอันดับจาก IMF ให้เป็น ‘ประเทศที่มีการพัฒนาสูง’ เรามุ่งมั่นที่จะลงทุนและพัฒนาทุนมนุษย์ และเราได้พัฒนาแผนการจ้างงานที่มีความครอบคลุม โดยวัตถุประสงค์ของเราคือการโฟกัสไปที่การจ้างงานบุคลากรด้านเทคโนโลยี เพื่อที่เราจะสามารถเดินหน้าวิสัยทัศน์ดังกล่าวได้ในจอร์แดน”

สำนักงานในจอร์แดนถือเป็นสำนักงานแห่งที่ 2 ของ BIGO ในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) หลังจากที่ก่อตั้งสำนักงานในอียิปต์เป็นแห่งแรก โดยก่อนหน้านี้ ทางบริษัทได้ประกาศแผนการจ้างงานผู้เชี่ยวชาญด้าน AI จำนวน 50 ตำแหน่ง เพื่อทำงานในจอร์แดนและให้บริการทั่วภูมิภาค


You must be logged in to post a comment Login