- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 4 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 4 months ago
- โลกธรรมPosted 4 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 4 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 4 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 4 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 4 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 5 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 5 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 5 months ago
ชบาแก้ว U19 ซ้อมก่อนดวลแอฟริกาใต้, โค้ชรุณเผยลูกทีมกระหายพิสูจน์ตัวเอง

วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 เวลา 16.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ สนาม Dong Fu Training Pitch นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ลงฝึกซ้อมท่ามกลางสายฝน ก่อนลงสนามแข่งขันนัดแรกพบกับแอฟริกาใต้ ในศึก CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019
การฝึกซ้อม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงแล้วเสร็จ โดยเน้นไปที่ การทำเกม และขึ้นทำประตู
หลังฝึกซ้อม “โค้ชรุณ” อรุณ ตุลย์วัฒนางกูร เฮดโค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “การซ้อมหลังจากเดินทางมาถึงน้องที่มีอาการบาดเจ็บ เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ วันนี้ก็ได้เห็นผู้เล่นของแอฟริกาใต้ ตอนแรกคิดว่าเป็นจะเป็นรองเขาเยอะ พอได้เห็นเริ่มมีความมั่นใจมากขึ้น คิดว่าพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุก”
“เรื่องของสภาพอากาศตอนนี้เราเจอฝน ต่างกับที่เราอยู่เมืองไทย วันนี้ก็ให้น้องๆได้ซ้อมรูปแบบต่างๆ กันไว้ก่อน เผื่อในวันพรุ่งนี้นัดเเรกเราจะเจอฝนครับ”
“น้องทุกคนเริ่มมีความอยากเล่น ก่อนเดินทางยังมีอาการเจ็บ แต่พอวันนี้ได้เห็นทุกคนอยากเล่นก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ”
ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะทำการแข่งขันฟุตบอล CFA International U19 Women’s Football Tournament 2019 นัดแรก พบกับ ทีมชาติแอฟริกาใต้ ที่สนาม Haicang Sports Center Stadium วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 เวลา 15.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)
You must be logged in to post a comment Login