- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 3 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 3 months ago
- โลกธรรมPosted 3 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 3 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 3 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 3 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 3 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 3 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 3 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 3 months ago
“ธนาธร”ซัดคดีโอนหุ้นเกมการเมืองตั้งข้อหาไม่เป็นธรรม

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวหลังเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหากับอนุกรรมการไต่สวนของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในกรณีการถือครองหุ้นสื่อของบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด โดยใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงว่า คดีนี้มีมูลเหตุจูงใจทางการเมือง ไม่เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย หลัง กกต. ตอบคำถามในประเด็นต่างๆที่ตนถามกลับไปไม่ได้ นอกจากนี้บันทึกข้อกล่าวหามีเนื้อหาเพียง 30 บรรทัด โดยอ้างข้อความจากสื่อบางสำนัก ซึ่งตรวจสอบพบว่ามีหลายอย่างไม่ชัดเจน เช่น รายละเอียดเรื่อง บมจ.5 หรือสำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น ที่ไม่ระบุวันที่ มีเพียงการระบุว่าตรวจสอบแล้วว่ามีชื่อนายธนาธรเป็นผู้ถือหุ้น
อีกทั้งกระบวนการตั้งข้อกล่าวหายังไม่เปิดโอกาสให้ตนชี้แจงก่อน มีเพียงเอกสารส่งไปหานางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร ถึงที่บ้านพักเมื่อวันที่ 22 เมษายนที่ผ่านมา เวลา 13.45 น. แต่ให้มาให้ถ้อยคำกับ กกต. ในวันเดียวกันเวลา 10.30 น. จากนั้นวันที่ 23 เมษายน มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายธนาธรเลย ซึ่งไม่เป็นธรรมสำหรับตนในฐานะผู้เสียหาย
ทั้งนี้ นายธนาธรกล่าวต่อว่า ตนเตรียมทำคำให้การเพิ่มอีก 1 ประเด็นคือ การตั้งข้อกล่าวหาโดยมิชอบ และขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีกับ กกต. ตามกฎหมายอาญา มาตรา 157 ที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ แต่จะรอให้ คสช. หมดอำนาจก่อน เพราะอายุความกินเวลา 15 ปี
You must be logged in to post a comment Login