- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 3 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 3 months ago
- โลกธรรมPosted 3 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 3 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 3 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 3 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 3 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 3 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 3 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 3 months ago
“ชวน”ยันไม่รับตำแหน่งหัวหน้าพรรค ปชป.

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า จะไม่ขอกลับมารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อีก หลังจากที่มีรายงานว่านายเทพไท เสนพงศ์ ว่าที่ ส.ส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความลงในกลุ่มไลน์อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ที่มีสมาชิกอยู่ 174 คน ระบุว่า ขอสนับสนุนนายชวน กลับมาเป็นหัวหน้าพรรคอีกครั้ง และนายชวนได้ตอบกลับข้อความดังกล่าวว่า ขอบคุณความหวังดี แต่จะไม่รับตำแหน่งดังกล่าว โดยระบุชัดเจนว่า “ผมไม่ขอรับครับ” ทั้งนี้ยังชี้แจงสาเหตุที่ไม่รับตำแหน่งว่า เป็นเพราะเชื่อมั่นว่ายังมีคนในพรรคที่มีความสามารถอีกหลายคน
“ผมยืนยันว่าพร้อมช่วยงานในพรรค และเชื่อว่าสถานะปัจจุบันสามารถช่วยงานได้มากกว่า และในพรรคมีคนที่มีความสามารถทำอะไรได้ ซึ่งทุกคนมีความสามารถ ไม่ต้องถึงขั้นผมต้องลงมา เพราะผมช่วยอยู่แล้ว ที่จริงอยู่ในสถานะแบบนี้ช่วยได้เยอะ เพราะไม่ต้องเสียเวลาเรื่องพิธีการ สามารถออกไปช่วยได้ตลอด” นายชวน กล่าว
เมื่อถามถึงกรณีที่ออกมาเตือนกลุ่มนายถาวร เสนเนียม ว่าที่ ส.ส.สงขลา หลังแสดงความเห็นว่าสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์อยากไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ จนถูกมองว่าเป็นการเตือนเพียงฝ่ายเดียว ทั้งที่กลุ่มนิวเด็ม ก็เคยแสดงความเห็นว่าอยากให้พรรคเป็นฝ่ายค้านอิสระ นายชวน กล่าวว่า ก่อนที่จะเตือนกลุ่มของนายถาวร ได้เตือนกลุ่มที่อยากเป็นฝ่ายค้านอิสระก่อนแล้วว่าควรรอให้คณะกรรมการบริหารพรรคมีมติก่อน จึงค่อยแสดงความเห็นส่วนตัว ซึ่งกลุ่มนิวเด็มก็ยุติการแสดงความเห็นไปแล้ว
You must be logged in to post a comment Login