วันจันทร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2567

“กอบศักดิ์”เผยพปชร.เปิดนโยบายพรุ่งนี้ชี้ฐานเสียงดี

On January 2, 2019

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 3 มกราคม เวลา 16.30 น. พรรค พปชร. จะเปิดตัวนโยบายเบื้องต้นทุกด้านภายหลังมีพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) เลือกตั้ง ส.ส. แล้ว โดยประชาชนจะสามารถจับต้องนโยบายของพรรคได้ และพรรค พปชร. จะทยอยเปิดนโยบายอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างความรับรู้แก่ประชาชน นอกจากนี้กระแสของพรรคในภาพรวมถือว่าดีขึ้นมาก แม้ในช่วงเริ่มต้นหลายคนจะมองว่าเป็นพรรคใหม่ ได้เสียงต่ำกว่า 10 ที่นั่ง แต่วันนี้ทุกคนมองแล้วว่าเราเป็นพรรคที่ครบเครื่องทุกด้าน มีนโยบายที่ดี มีคนรุ่นใหม่ และได้รับการสนับสนุนจากคนในพื้นที่ จึงทำให้วันนี้ถูกมองว่าเป็นพรรคตัวเต็งอีกพรรค เพราะหลายพื้นที่เรามีฐานเสียงที่ดี

เมื่อถามว่าหลังจากมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้งแล้ว 4 รัฐมนตรีจะลาออกเมื่อใด นายกอบศักดิ์กล่าวว่า ทั้ง 4 คนยังยืนยันเหมือนเดิมว่าจะลาออกพร้อมกันในเวลาที่เหมาะสม ขอให้รออีกนิด ส่วนการทาบทามบุคคลที่จะมาอยู่ในบัญชีที่จะเสนอเป็นนายกฯนั้นต้องรอจังหวะเวลา ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็ยังไม่พูดถึงท่าทีทางการเมืองของตัวเอง จึงต้องรอไปก่อน ซึ่งทางพรรคได้เตรียมการไว้ทั้งหมดแล้วว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้างตามเวลาและขั้นตอนต่างๆ

นายกอบศักดิ์กล่าวอีกว่า ส่วนการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. กลางเดือนนี้จะมีความชัดเจน โดยทุกอย่างต้องผ่านคณะกรรมการสรรหาและผ่านการรับฟังความคิดเห็นจากสมาชิกพรรค เราจะเลือกคนที่ดีที่สุดให้ประชาชน และพรรคพยายามจัดผู้สมัครให้ลงตัวมากที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาการทับซ้อนพื้นที่กัน โดยจะได้ผู้สมัครทั้งหมด 350 เขต รวมถึงผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อในกลางเดือนนี้ ซึ่งตอนนี้เกือบจะพร้อมทั้งหมดแล้ว พรรค พปชร. มีความพร้อมเข้าสู่การเลือกตั้งทุกอย่าง จึงไม่มีปัญหาว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในวันใด เราพร้อมเสมอ


You must be logged in to post a comment Login