- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
รมว.แรงงานเร่งเยียวยาทายาทผู้ประกันตนจากเหตุระเบิดโรงงานเครื่องสำอางย่านปากเกร็ดจ.นนทบุรี

พลตำรวจเอก อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างที่ประสบอันตรายจากเหตุระเบิดและเพลิงไหม้บริษัท มินเทค แล็ปบอราทอรี่ จำกัด ตั้งอยู่ซอยพระแม่การุณ 25 ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 61 ที่ผ่านมาว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีลูกจ้างประสบอันตรายทั้งหมด 4 ราย เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 1 ราย และได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย โดยขณะนี้มีลูกจ้างเสียชีวิตเพิ่มอีก 2 ราย รวมเป็นลูกจ้างเสียชีวิตแล้ว 3 ราย และยังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลอีก 1 ราย โดยในวันนี้ (4 ธ.ค.61) ได้มอบเงินให้แก่ทายาทลูกจ้างที่เสียชีวิตทั้ง 3 ราย คือ1.นายไพรวิท ช่างต่อ ได้รับเงินทดแทนกรณีเสียชีวิตจำนวน 486,720 บาท ค่าจัดการศพ จำนวน 33,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 171 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 519,891 บาท2.นายจามร คำอ่อนสา ได้รับเงินทดแทนกรณีเสียชีวิต จำนวน 802,828.80 บาท ค่าจัดการศพ จำนวน 33,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 34,088.76 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 869,917.56 บาท และ 3.นายณัฐกานต์ บัวบาง ได้รับเงินทดแทนกรณีเสียชีวิต จำนวน 547,200 บาท ค่าจัดการศพ จำนวน 33,000 บาท เงินบำเหน็จชราภาพ 570 บาท รวมทั้งสิ้น 580,770 บาท
สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสชื่อนายพงพัฒน์ เชิดชูพันธ์ ยังคงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล กระทรวงแรงงาน สำนักงานประกันสังคม ได้เข้าไปดูแลรักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ ซึ่งลูกจ้างมีสิทธิประโยชน์ทดแทนจากกองทุนเงินทดแทนเป็นค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็นเพิ่มขึ้นจนสิ้นสุดการรักษาแต่ไม่เกิน 1,000,000 บาท อีกทั้งค่าทดแทนการขาดรายได้ร้อยละ 60 ของค่าจ้างรายเดือน แต่ไม่เกิน 1 ปี อีกด้วย
“ผมได้กำชับให้สำนักงานประกันสังคมดูแลลูกจ้างที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ให้ได้รับสิทธิอย่างเต็มที่ พร้อมให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานสอดส่องดูแลเรื่องความปลอดภัยในสถานประกอบการอย่างเข้มงวด เพื่อลดปัญหาลูกจ้างประสบอันตราย ซึ่งหากลูกจ้างประสบอันตรายกระทรวงแรงงานโดยสำนักงานประกันสังคม มีกองทุนเงินทดแทนพร้อมดูแลลูกจ้างในระบบให้ได้รับสิทธิเงินค่าทดแทนและค่ารักษาพยาบาลอย่างเต็มที่ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของลูกจ้างต่อไปในอนาคต”รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวปิดท้าย
You must be logged in to post a comment Login