วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“โออิชิ อีทโตะ”เปิดตัว”เฟรนช์โทสต์ แซนด์วิช”พร้อมรับประทาน

On September 18, 2019
o

น.ส.เมขลา เนติโพธิ์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจอาหารสำเร็จรูป บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วิถีการดำเนินชีวิตหรือไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนแปลงไปของสังคมเมือง ข้อจำกัดทางด้านเวลาที่เร่งรีบ ทำให้ผู้บริโภคส่วนใหญ่หันมาให้ความนิยมและบริโภคอาหารพร้อมรับประทานมากขึ้นกว่าแต่ก่อน และเบเกอรี่ก็เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ผู้บริโภคเลือกรับประทานเป็นอาหารว่าง รวมถึงการบริโภคทดแทนอาหารมื้อหลัก ส่งผลให้บริษัทต้องเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการรอบด้านและครอบคลุม โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอาหารสำเร็จรูปเพื่อตอบสนองต่อความต้องการหรือความพอใจของผู้บริโภคที่หลากหลายและเฉพาะเจาะจงมากขึ้นเรื่อยๆ

“ล่าสุดบริษัทได้มีการเดินหน้าตามแผนกลยุทธ์การตลาดในแก่นแกนของการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้า และการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ (New Product) ที่วางไว้อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์คุณภาพใหม่ล่าสุด ซึ่งได้แก่ โออิชิ อีทโตะ เฟรนช์โทสต์ แซนด์วิช (OISHI EATO French Toast Sandwich) โดยวางจุดขายให้เป็นผลิตภัณฑ์ขนมปังเฟรนช์โทสต์พร้อมรับประทาน นำเสนอในรูปแบบเฟรนช์โทสต์ แซนด์วิช เป็นรายแรกในตลาด เหมาะสำหรับมื้อเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน หรือมื้อรองระหว่างวัน ตอบโจทย์วิถีชีวิตสำเร็จรูปของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและความอร่อยไปพร้อมๆกันได้เป็นอย่างดี”

สำหรับผลิตภัณฑ์โออิชิ อีทโตะ เฟรนช์โทสต์ แซนด์วิช นั้นประเดิมตลาดด้วยไส้เบคอนชีสเป็นลำดับแรกก่อน โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์อยู่ที่การคัดสรรและเลือกใช้แต่วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพเท่านั้น (1) เริ่มตั้งแต่การนำขนมปังเนื้อนุ่มพิเศษสูตรเฉพาะของโออิชิมาชุบไข่ที่ตีผสมกับนมและเนยทั่วทั้งแผ่นจนชุ่มก่อนอบจนสุกหอมได้ที่ (2) ไปจนถึงไส้สูตรเฉพาะอย่างเบคอนชีสที่จัดหนักสโมคเบคอน เนื้อแน่นๆ ผสานชีสชั้นดีถึง 2 ชนิด ทั้งเชดดาร์ชีสและมอสซาเรลล่าชีส เข้าไว้อย่างลงตัว ยิ่งรับประทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรด ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ หรือน้ำผลไม้ ก็ยิ่งอร่อยไปอีก พร้อมวางจำหน่ายในราคาชิ้นละ 35 บาท ที่เซเว่น-อีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2562 เป็นต้นไป

อนึ่ง บริษัทได้กำหนดแผนกลยุทธ์การตลาดสำหรับกลุ่มธุรกิจอาหารสำเร็จรูปโออิชิจำนวน 4 ด้านหลัก โดยมุ่งเน้นไปที่ 1.Brand Building : การสร้างตราสินค้าให้แข็งแกร่ง และมีความสอดคล้องสัมพันธ์กันอย่างต่อเนื่องภายใต้ตราสินค้าเดียวกันคือ โออิชิ อีทโตะ (OISHI EATO) 2.New Product : การพัฒนาและสร้างสรรค์สินค้าและผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างและโดดเด่น ทั้งรูปแบบ รสชาติ และหีบห่อ/บรรจุภัณฑ์ 3.Distribution : การขยายช่องทางขาย/จัดจำหน่าย ให้หลากหลายเพื่อครอบคลุมทุกกลุ่มลูกค้า รวมทั้งขยายเข้าสู่ตลาดต่างประเทศทั้งอาเซียนและสหภาพยุโรปผ่านการซินเนอร์ยี่ระหว่างพันธมิตรกลุ่มธุรกิจในเครือไทยเบฟ 4.Efficiency and Productivity : การปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิต เพื่อให้ผลผลิตมีปริมาณ/มูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเป็นสำคัญ

“การนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องถือเป็นยุทธศาสตร์การดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการมาโดยตลอด อันเป็นการตอกย้ำถึงความเป็นผู้นำและสร้างสรรค์ธุรกิจอาหารสำเร็จรูปพร้อมปรุง พร้อมรับประทาน สไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้ตราสินค้าคุณภาพ “โออิชิ อีทโตะ” ตามเป้าหมายที่วางไว้ได้เป็นอย่างดี” น.ส.เมขลากล่าวปิดท้าย


You must be logged in to post a comment Login