วันจันทร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

DEMCOเดินหน้ารับรู้งานในมือ ลุยประมูลงานใหม่-บุกCLMVกระจายแหล่งรายได้เพิ่ม

On September 10, 2019
DEMCO

นายพงษ์ศักดิ์ ศิริคุปต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เด็มโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ DEMCO เปิดเผยว่า ภาพรวมการดำเนินธุรกิจน่าจะมีทิศทางที่ดี เนื่องจากมีงานในมือรอรับรู้รายได้ไว้แล้วกว่า 3.2 พันล้านบาท และที่ผ่านมาบริษัทเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่อง

ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือที่ยังไม่ได้ส่งมอบและอยู่ระหว่างดำเนินการ ณ กลางเดือนสิงหาคม 2562 ประกอบด้วย งานประเภทวิศวกรรมไฟฟ้ากำลัง 69 โครงการ งานสื่อสารและอาณัติสัญญาณ 4 โครงการ และงานพลังงานทดแทน 2 โครงการ มูลค่ารวม 3,176.54 ล้านบาท

รวมงานที่บริษัทได้เข้าทำสัญญากับกิจการร่วมค้าเอดับบลิวดีให้ดำเนินการงานออกแบบวิศวกรรม จัดหา ก่อสร้าง โครงการนำสายสื่อสารลงใต้ดินในพื้นที่กรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2 ของบริษัทกรุงเทพธนาคม จำกัด (ครอบคลุมถนนสายหลัก สายรอง ถนนโครงข่ายและซอย พื้นที่เขตดินแดง วัฒนา ห้วยขวาง สะพานสูง หนองจอก รวมถึงพื้นที่บางส่วนของเขตสวนหลวง มีนบุรี ลาดกระบัง ราชเทวี คลองเตย วังทองหลาง บางกะปิ ประเวศ คลองสามวา) ระยะทางรวม 121 กิโลเมตร มูลค่างาน 958.078 ล้านบาท และมีระยะเวลาในการก่อสร้างรวม 2 ปี

“ในครึ่งปีหลังบริษัทยังคงมีแผนที่จะเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่เพิ่มจากโครงการทั้งภาครัฐและเอกชนที่เปิดให้ยื่นประมูลราว 1 หมื่นล้านบาท”

นายพงษ์ศักดิ์กล่าวอีกว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการขยายธุรกิจไปยังประเทศ CLMV มากขึ้น ซึ่งปัจจุบันหลายประเทศมีการขยายการลงทุนโรงไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก ถือเป็นโอกาสในการเข้าไปบุกตลาด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับงานก่อสร้างสายส่งไฟฟ้าและสถานีไฟฟ้าย่อยมาแล้ว เพื่อเพิ่มฐานรายได้ และกระจายความเสี่ยงธุรกิจในอนาคตได้เป็นอย่างดี

สำหรับความคืบหน้าการปรับปรุงฐานกังหันในโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานลมห้วยบงจำนวน 26 ฐาน ปัจจุบันมีการดำเนินการเสร็จตามแผนงานที่วางไว้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน 2562 ขณะนี้อยู่ระหว่างเก็บงานและคืนสภาพพื้นที่เพื่อส่งมอบงานให้กับผู้ว่าจ้างต่อไป

 


You must be logged in to post a comment Login