วันอังคารที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“ชวน”โต้เดือด”พีระพันธุ์”ปมผู้ใหญ่ในพรรคไม่น่าเคารพ

On May 21, 2019
333

ที่พรรคประชาธิปัตย์ ได้มีการประชุม ส.ส. ทั้ง 52 คน เป็นครั้งแรก โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม และมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ขึ้นไปนั่งคู่กันด้วย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักท่ามกลางการจับตาของสังคมที่พรรคเสียงแตกออกเป็นสองฝ่าย ปรากฏว่าในที่ประชุมครั้งนี้ ส.ส. ได้แบ่งกลุ่มนั่งกันอย่างชัดเจน ระหว่างกลุ่มของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค และกลุ่มนายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่าในวันที่ 24 พ.ค. ซึ่งเป็นวันรัฐพิธีเปิดประชุมสภา ขอให้ ส.ส. ทุกคนลงทะเบียนที่รัฐสภาใหม่ เกียกกาย ในเวลา 11.00 น. เพื่อนั่งรถไปกระทรวงการต่างประเทศพร้อมกัน ส่วนในวันที่ 25 พ.ค.จะมีการประชุมเลือกประธานสภาฯ เวลา 09.00 น. ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ จึงขอให้สมาชิกไปกันอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ ในที่ประชุม นายชวน ได้ขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์เฟสบุ๊ก ถึงผู้มากบารมีในเชิงลบว่าแม้ไม่ได้เอ่ยชื่อตน แต่สังคมก็ทราบว่าหมายถึงใคร ดังนั้น ตนจึงมีความจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง ทำให้นายพีระพันธุ์ ยกมือและชี้แจงว่าตนไม่ได้เอ่ยชื่อและไม่ได้หมายถึงนายชวน ซึ่งนายชวนได้สวนกลับว่าแม้ไม่ได้เอ่ยชื่อ แต่คนภายนอกที่อ่านก็รู้ว่าหมายถึงใคร ทำให้นายพีระพันธุ์นั่งฟังเพียงอย่างเดียวโดยไม่ตอบโต้อีก


You must be logged in to post a comment Login