วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

คอนเสิร์ตการกุศล“เพื่อนรัก นักร้อง เพื่อน้องรัก”

On November 21, 2018
b01

สองสาวเพื่อนรัก คุณเบคกี้ รัสเซลล์(ริสา หงษ์หิรัญ) อดีตรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ปี 1988 และ คุณเจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่า นักร้องแชมป์ Thailand Singing Contest  2531นักร้องพระพิฆเนศทอง พระราชทานปี 2540 จัดคอนเสิร์ตการกุศล  “เพื่อนรัก นักร้อง เพื่อน้องรัก” เพื่อนำรายได้จากการจำหน่วยบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ลำพูนในวันอาทิตย์ที่  9 ธันวาคม  2561 เพียงรอบเดียว เวลา 19.00 น. ณ อาคาร  Bangkok Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่  บัตรราคา 1,000 บาท 2,000 บาท และ 4,000 บาทเพียง 300 ที่นั่งเท่านั้น

b02

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 13.30 น.ณ Pacific city club ชั้น 29  อาคาร ทู แปซิฟิค เพลส ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯได้มีงานแถลงข่าว การจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล  “เพื่อนรัก นักร้อง เพื่อน้องรัก” ซึ่งจัดโดยสองสาวเพื่อนซี้ คุณเบคกี้ รัสเซลล์(ริสา หงษ์หิรัญ) อดีตรองมิสไทยแลนด์เวิล์ด และ คุณเจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่า นักร้องชื่อดังโดยมี คุณสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานคณะกรรมการอำนวยการ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  จ.ลำพูน และคุณหนึ่ง-จักรวาล  เสาธงยุติธรรม โปรดิวเซอร์และผู้ควบคุมวง มาร่วมแถลงด้วย

คุณเบคกี้ รัสเซลล์(ริสา หงษ์หิรัญ)อดีตรองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 1988 กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า “ความที่ตนเองชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ และครูคนแรกที่สอนให้ตนสามารถร้องเพลงได้ถูกจังหวะและถูกต้องตามโน้ต จนถึงทุกวันนี้ คือ คุณเจี๊ยบ –นนทิยา จิวบางป่า จากวันนั้น ทำให้ตนเองและคุณเจี๊ยบ-นนทิยา สนิทกัน จนกลายมาเป็นเพื่อนสนิท วันนี้เราสองคนเติบโตมากขึ้นทั้งหน้าที่การงาน และความรับผิดชอบ  เราก็เลยอยากทำอะไรร่วมกัน เพื่อเป็นการสร้างคุณประโยชน์ต่อสังคม คิดกันอยู่นานจนมาตกผลึกตรงที่เราอยากจะหารายได้สมทบทุนช่วยเหลือเด็กกำพร้าและด้อยโอกาสของโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ลำพูน โดยคอนเสิร์ตจะจัดขึ้น ในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม  2561 เพียงรอบเดียว เวลา 19.00 น.และจำกัดที่นั่งเข้าชมคอนเสิร์ตเพียง  300 ที่นั่งเท่านั้น  ณ อาคาร  Bangkok Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่”

ด้านคุณเจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่านักร้องแชมป์ Thailand Singing Contest  2531นักร้องพระพิฆเนศทอง พระราชทานปี 2540กล่าวเสริมว่า  “สำหรับคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่เราสองคนเท่านั้น ที่ต้องการสร้างบุญกุศลให้กับเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส ยังมีผองเพื่อนรักนักร้องของพวกเรามาร่วมแจมคอนเสิร์ตดังกล่าว เพื่อให้งานคอนเสิร์ตในครั้งนี้มีความยิ่งใหญ่มากกว่าที่จะมีแค่เราสองคน ด้วยบทเพลงเพราะๆที่คุ้นหูของเหล่าบรรดา ดารานักร้องและนักแสดง อาทิ อาจารย์ ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ , คุณต้อม-ไกรวิทย์  พุ่มสุโข  ,คุณฟอร์ด- สบชัย ไกรยูรเสน   ,คุณบุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี,   คุณกัน-ณภัทร อินทร์ใจเอื้อ, คุณต้น-ธนษิต จตุรภุช ฯลฯ และเรายังได้รับเกียรติจากคุณหนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม รับเป็นโปรดิวเซอร์ และผู้ควบคุมวง  ทั้งนี้บัตรเข้าชมคอนเสิร์ต จะมีเพียง 3 ราคา คือ1,000บาท 2,000 บาท และ 4,000 บาท สามารถสอบถามรายละเอียดและซื้อบัตรได้ที่คุณเจมส์  โทร.063-167-1581”

b03

สำหรับ คุณสายสม วงศาสุลักษณ์ประธานคณะกรรมการอำนวยการ โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  จ.ลำพูนกล่าวว่า “โรงเรียนถูกจัดสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2545 โดยมูลนิธิร่วมน้ำใจต้านภัยเอดส์ เพื่อเป็นโรงเรียนประจำกินนอน โดยผู้ที่เข้าเรียนไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น  และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีพระราชทานนามว่าโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษา และพระราชทานพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ เป็นโรงเรียนในพระราชูปถัมภ์ฯ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การศึกษาแก่เด็กหญิงกำพร้า ที่บิดามารดาเสียชีวิตจากโรคเอดส์ และเด็กที่ถูกทอดทิ้งขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู ตลอดจนเด็กด้อยโอกาสจากทั่วประเทศให้ได้เรียนต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่1-6  มีนักเรียนในอุปการะกว่า 400 คนปัจจุบันมีเด็กนักเรียนจบจากโรงเรียนไปแล้ว 11 รุ่น ได้ไปศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย และจบกลับมาเป็นครูบุคคลากรของโรงเรียนหลายคน มีหลายคนได้เกียรตินิยมอีกด้วย ซึ่งในทุกๆปีเด็กนักเรียนที่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 สามารถสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์  แต่ไม่สามารถเรียนต่อได้ เนื่องจากขาดแคลนทุนการศึกษาต่อ เพราะรายได้ทั้งหมดของโรงเรียนนั้นล้วนได้มาจากเงินบริจาคทั้งสิ้นการจัดคอนเสิร์ตการกุศลในครั้งนี้ เท่ากับต่อชีวิตให้กับเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสเหล่านี้ ได้มีการศึกษาและชีวิตที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ”

และคุณหนึ่ง-จักรวาล  เสาธงยุติธรรม โปรดิวเซอร์ชื่อดังที่สร้างนักร้องดังๆให้กับวงการเพลงมามากมาย กล่าวว่า “ตนเล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษาในเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสของโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  จ.ลำพูน เมื่อสองสาวอย่าง คุณเบคกี้ –ริสา  หงษ์หิรัญ และคุณเจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่า ชวนให้ตนมาเป็นโปรดิวเซอร์และผู้ควบคุมวงให้กับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ตนตอบรับทันที  โดยไม่ลังเลหรือคิดมาก และตั้งใจว่าจะทำหน้าที่นี้อย่างเต็มที่และอย่างดีที่สุด  ตนขอรับรองว่า วงดนตรีที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้มีจิตศรัทธาที่อยากจะร่วมทำบุญกับพวกเรานั้นจะต้องสมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่ ด้วยเครื่องเสียงที่ทันสมัย และอลังการ์ด้วยแสง สีและเสียง ให้สมกับที่มีอดีตนักร้อง และน้กร้องชื่อดังหลายท่าน มารวมตัวกันเพื่อสร้างความสุข ความบันเทิงให้กับผู้ชมอย่างแน่นอน”

b04

คอนเสิร์ตการกุศล “เพื่อนรัก นักร้อง เพื่อน้องรัก”  เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้กับโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษาในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จ.ลำพูนจะจัดแสดงเพียงรอบเดียวเท่านั้น เวลา 19.00  น.เป็นต้นไปในวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม 2561 ณ อาคาร  Bangkok Tower ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ ซื้อบัตรได้ที่ คุณเจมส์  โทร.063-167-1581หรือสามารถบริจาคเงินโดยตรงให้กับโรงเรียนฯ ได้ที่บัญชี โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ ๔๘ พรรษา เลขที่ 105-4-71544-4 ธนาคารกรุงเทพ


You must be logged in to post a comment Login