วันอังคารที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

เซ็นทรัลเวิลด์ ฉลองตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ในงาน The Great Chinese New Year 2018

On February 9, 2018
Great Chinese New Year 2018

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์นำโดย ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัทเซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีนขอเชิญประชาชนชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่หาชมได้ยากยิ่งในงาน The Great Chinese New Year 2018 “The World of Blessing” เริ่มศักราชใหม่ด้วยที่สุดแห่งความเป็นมงคลของสวรรค์ รวมสุดยอดของไหว้ เทพเจ้ามงคล วัฒนธรรมระดับโลก นำโดย การแสดงจากศูนย์วัฒนธรรมจีนในชุด The Blessing Show รับชมฟรีตั้งแต่วันที่ 12-18กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.00 – 19.30 น.ณ เซ็นทรัล คอร์ท, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยการแสดงต่างๆ มีรายละเอียด ดังนี้วันจันทร์ที่ 12 ก.พ. 61ชมระบำโดยคณะการแสดงจากหังโจว ได้แก่ระบำโคมแดง (ความรื่นเริงในเทศกาลตรุษจีน)การฟ้อนรำชุดนี้มีความหมายว่า โคมไฟสีแดงสัญลักษณ์ของความรื่นเริง นักแสดงได้บอกเล่าเรื่องราวของความสุขในเทศกาลตรุษจีนผ่านทางฟ้อนรำ และ ระบำจานจากเมืองซินเจียง ใช้ดนตรีแนวสตริงในการประกอบจังหวะ สองมือถือจานและร่ายรำไปตามจังหวะของเพลง แสดงดุจความงามของกุหลาบเร่าร้อนดั่งไฟ ใช้สรีระร่ายรำออกมาอย่างภาคภูมิที่บอกความรู้สึกออกมาผ่านท่าทางและดวงตาที่ประสานกันอย่างลงตัว

วันอังคารที่13 และวันพฤหัสบดีที่15ก.พ. 61ชมโชว์กายกรรมจากคณะการแสดงเหอเป่ย ได้แก่กายกรรมชุดพลัง แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็งและความอ่อนไหวของกายกรรมได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังได้นำท่วงท่าที่ยากและสวยงามผสมผสานออกมาเป็นการแสดงที่น่าหวาดเสียวและเต็มไปด้วยศิลปะของการแสดงกายกรรมการแสดงโยโย่จีนโชว์ยอดฮิตที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและตื่นเต้นโดยนักแสดงจะต้องโยนและรับโยโย่กลางอากาศสลับกันไปมา แล้วก็มีการลอดใต้ขาตีลังการับโยโย่ เป็นต้น

วันพุธที่14 และวันศุกร์16ก.พ.61 ชมโชว์จากคณะการแสดงเหอเป่ย ได้แก่ การแสดงฟ้อนรำว่าวประจำฤดูใบไม้ผลิการแสดงระบำปลากระโดด ผู้ชมจะได้เห็นถึงความคึกคักของฝูงปลากระโดดออกจากน้ำและเล่นอย่างสนุกสนาน เป็นการสื่ออวยพรขอให้ประเทศชาติมีความเจริญก้าวหน้าและประชาชนอยู่เย็นเป็นสุขวันเสาร์ที่ 17 ก.พ. 61 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ชมการแสดงศิลปะการต่อสู้และกายกรรม จากมณฑลหูหนาน, การแสดงนาฎศิลป์ จากมณฑลเจ้อเจียง, การแสดงดนตรีพื้นบ้าน จากมณฑลซานซี, การแสดงนาฎศิลป์ จากมณฑลหูเป่ย์ และวันอาทิตย์ที่ 18 ก.พ. 61การแสดงกู่เจิง


You must be logged in to post a comment Login