- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 4 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 5 months ago
- โลกธรรมPosted 5 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 5 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 5 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 5 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 5 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 5 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 5 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 5 months ago
BJCHI 9 เดือนแรกพลิกมีกำไร 22 ล้านบาท

นายหยัง เจิน ลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ BJCHI เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทในงวด 9 เดือนแรก มีรายได้รวม 1,603 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 104% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีกำไรสุทธิ 22 ล้านบาท เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 160 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากงานในมือที่เพิ่มขึ้นทั้งจากงานในประเทศและต่างประเทศ
“ผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ พลิกกลับมามีกำไรเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับอานิสงส์จากปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น ปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ 3,500 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ถึงปี 2564 และอยู่ระหว่างรอผลประมูลงานใหม่มูลค่าเกือบ 15,000 ล้านบาท โดยบริษัทคาดว่าจะสามารถรับทราบผลการประมูลบางโครงการในช่วงไตรมาส 1 ปี 2563 นี้ โดยเฉพาะโครงการในอุตสาหกรรมเหมืองแร่ที่ประเทศออสเตรเลียที่ปัจจุบันผู้พัฒนาโครงการกำลังมีการลงทุนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยให้ผลประกอบการของบริษัทกลับมาเติบโตขึ้นไปอีก”
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท BJCHI กล่าวอีกว่า มั่นใจว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้จะพลิกกลับมามีกำไรสุทธิจากปีก่อนขาดทุน 231 ล้านบาท เนื่องจากปีนี้จะทยอยรับรู้รายได้งานในมือ อีกทั้งปัจจุบันบริษัทมีกระแสเงินสดในมือเกือบ 1,000 ล้านบาท และมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) ในระดับที่ต่ำเพียง 0.21 เท่า ตอกย้ำถึงสถานะการเงินของบริษัทที่มีความแข็งแกร่งอย่างมาก
You must be logged in to post a comment Login