วันจันทร์ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2563
ข่าวด่วน
  • add friends

“โกแบร์”ช่วยแบ่งเบาเรื่องเงินด้วยแพลตฟอร์มสินเชื่อที่”ง่ายกว่า-ฉลาดกว่า-เร็วกว่า”

On September 6, 2019
1567766853769

เมื่อความต้องการใช้จ่ายมากขึ้น แต่การเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินโดยเฉพาะสินเชื่อส่วนบุคคลสวนทางกับความต้องการของผู้บริโภค “โกแบร์” ในฐานะผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีประสบการณ์ในประเทศไทยกว่า 4 ปี จึงวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการของผู้บริโภคจากข้อมูลที่น่าสนใจ

นายมาร์นิกซ์ สวาร์ท รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานด้านพัฒนาธุรกิจของเว็บไซต์โกแบร์ (GoBear.com/th) ซึ่งเป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ใช้ง่าย ใช้ฟรี และเป็นกลาง กล่าวว่า สถิติการขอสินเชื่อส่วนบุคคลของไทยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2562 มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากปีก่อนถึง 10% นอกจากนั้นยังมีผู้เข้ามาหาข้อมูลในเว็ปไซต์โกแบร์จำนวนกว่า 300,000 คน และผู้สมัครขอสินเชื่อจำนวนกว่า 35,000 คน แต่ในจำนวนนั้นมีผู้ได้รับอนุมัติราว 2% และที่สำคัญโกแบร์เล็งเห็นความต้องการทางการเงินในช่วงก่อนเปิดเทอมประมาณ 1 เดือน โดยจะมีการขอสินเชื่อส่วนบุคคลเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2%

จากข้อมูลดังกล่าวโกแบร์มุ่งมั่นที่จะเติมเต็มช่องว่างทางการเงินที่ยังขาดการสนับสนุน จึงได้พัฒนาเว็บไซต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการในการเปรียบเทียบข้อมูลการขอสินเชื่อส่วนบุคคลจากสถาบันการเงินชั้นนำ โดยเว็บไซต์ของโกแบร์มีจุดเด่นในการขอสินเชื่อส่วนบุคคล 3 ด้านคือ

 ง่ายกว่า ใส่ข้อมูลง่ายเพื่อแสดงผลสินเชื่อที่ต้องการภายใน 30 วินาที รายได้เริ่มที่ 5,000 บาทก็สมัครได้ ไม่ต้องเสียเวลาไปที่ธนาคารเพียงเพื่อจะถูกปฏิเสธด้วยกำแพงด้านรายได้

 ฉลาดกว่า โดยผลลัพธ์ที่แสดงออกมาจะบอกสิ่งที่ผู้ใช้บริการควรรู้ในรูปแบบเข้าใจง่าย ช่วยให้เห็นภาพรวมของผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับกำลังและพฤติกรรมการใช้จ่ายได้ชัดเจนกว่า เช่น ยอดผ่อนชำระต่อเดือนเท่าไร และดอกเบี้ยรวมตลอดสัญญาเป็นเท่าไร ซึ่งจะส่งผลให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้อย่างฉลาดกว่า

 รวดเร็วกว่า แต่ละสินเชื่อจะมีการระบุสถิติไว้ว่าสินเชื่อมีโอกาสอนุมัติสูงหรือต่ำ ทำให้ผู้ใช้บริการสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้ง่าย ซึ่งไม่มีที่ใดเคยทำมาก่อน

เรียกได้ว่าการเคลื่อนไหวของโกแบร์ครั้งนี้จะสร้างแรงกระเพื่อมให้ตลาดการเงินของประเทศไทย และช่วยสนับสนุนให้ผู้บริโภคเข้าใจและเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทางการเงินมากขึ้นด้วยแพลตฟอร์มการให้บริการที่ง่ายกว่า ฉลาดกว่า และรวดเร็วกว่า ที่ www.gobear.com/th/personal-loan


You must be logged in to post a comment Login