วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“โน้ต” ภูมิใจเป็น 1 ในละครเวที “น้ำเงินแท้”

On August 24, 2019

จากนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ปลายปากกาของ วินทร์  เลียววาริณ  มาสู่ละครเวที “น้ำเงินแท้ เดอะ มิวสิคัล” โดยงานนี้ได้ โน้ต” ศรัณย์ คุ้งบรรพต นักร้องเสียงดีเป็นหนึ่งในคนที่ได้แสดงฝีไม้ลายมือให้ได้ชมกัน

 

“สำหรับละครเวทีเรื่อง น้ำเงินแท้ โน้ตได้รับบทเป็น พระอภิรักษ์  ผู้ที่ตัดสินลงโทษนักโทษในกบฏบวรเดช เป็นคนที่ให้บทลงโทษตัวละครที่ดำเนินเรื่องทุกคนให้ไปโดนจองจำแบบเด็ดขาดไร้ความเมตตา แต่ก็ต้องมาพลิกล้อคตอนสุดท้าย แต่ต้องขออุบไว้ก่อน คนที่ไปดูละครเพลงเรื่องนี้ หรืออ่านหนังสือแล้วเท่านั้นจึงจะรู้ ตัวละครนี้มีไว้เพื่อเป็นเหมือนตัวแทนที่เตือนใจใครหลายๆ คนที่ทำอะไรบางอย่างลงไปโดยไม่ได้ยึดหลักการที่ควรเป็น หรือความยุติธรรม แต่ด้วยความที่เป็นละครเพลง เราได้นำเทคนิคการเป็นนักร้องมาใช้มั้ย  เพราะขึ้นชื่อว่าละครเพลง ยังไงทักษะการร้องต้องมี และแน่นอนว่ายิ่งแสดงร้องบททั้งหมดเป็นเพลงทั้งเรื่อง ยังไงก็ต้องใช้ความสามารถทางด้านการ ผมเล่นละครเวทีมาหลายเรื่อง แต่เรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่น เท่าที่ได้เริ่มอ่านบทและเริ่มซ้อม เรื่องนี้ต่างจากเรื่องก่อนๆที่ เรื่องก่อนๆ ทั้งเรื่องปริศนา และเรื่อง ซ้อน ตัวละครมีความชัดเจนตรงไปตรงมา”  โน้ต กล่าว

 

น้ำเงินแท้ เป็น เรื่องราวของ ต้นแสง นักเขียนคอลัมน์การเมืองในหนังสือพิมพ์ ในยุคเปลี่ยนแปลงการปกครอง ที่ชีวิตผกผันต้องไปติดคุกร่วมกับผู้ต้องหาคดีกบฏบวรเดช ทั้งๆ  ที่ไม่ได้ทำความผิดใดๆ เลย เพียงเพราะปากกาของเขาด้ามเดียวที่ไปตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทำให้ชะตาชีวิต

เขาต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล

 

สำหรับนักแสดงท่านอื่นที่แสดงในเรื่องนี้ นอกจาก โน้ต ศรัณย์ แล้วยังมีนักแสดงอีกมากเช่น  เขมวัฒน์ เริงธรรม ,  ทรงสินธ์ ศิริคุณารัศมิ์ , อภิวัฒน์ อภิวัฒน์เสรี , จิตรคุปต์ สุนทรศิลป์ชัย ,สาธิดา พรหมพิริยะ  ,ทิพย์อาภา ชื่นประดิษฐ์  , ดิษย์กรณ์ ดิษยนันท์  , กรกวรรษ ศิลปี , ศุษณะ ทัศน์นิยม , คริส เดกอง , ทชภณ ประภานนท์ ,ศิริชัย เจริญกิจธนกุล ,พัชราวลี ดำรงค์ธรรมประเสริฐ  , นวปฎล  มิ่งทุม , เสกรัก ชัยศรศรายุทธ  ฯลฯ

 

แสดงวันที่  24 , 25, 31  สิงหาคม  รวมทั้ง 1 , 7 และ 8  กันยายน โดยวันเสาร์ มี 2 รอบ 14.00  น. และ 19.30 น. ส่วน วันอาทิตย์ มีรอบเดียว 14.00  น. (ยกเว้นเสาร์ที่ 24 สิงหาคม 14.00 น รอบเดียว)


You must be logged in to post a comment Login