วันพฤหัสที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“ดร.พิมพ์ขวัญ”มั่นใจตลาดสุขภาพยังโต เตรียมส่งเครื่อง HBO นวัตกรรมจากญี่ปุ่นมัดใจคนรักสุขภาพ

On August 14, 2019
1

ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล ผู้อำนวยการศูนย์ผิวหนังและการชะลอวัยแบรนด์ Vital Glow Skin & Aesthetic เปิดเผยว่า สำหรับการแตกไลน์ธุรกิจด้านความงามและสุขภาพอย่างต่อเนื่องมาจากแรงบันดาลใจที่มีความชื่นชอบและคลุกคลีกับธุรกิจของครอบครัวคือ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ซึ่งดำเนินธุรกิจมายาวนานกว่า 25 ปี ยึดมั่นด้านการมีจริยธรรมคุณธรรมกับลูกค้า รวมถึงจริงใจและเป็นกันเอง ตนเองยังต้องเรียนรู้และรอบรู้ตลอดเวลาเรื่องข้อมูลของตลาดสุขภาพและความงาม ทั้งนี้ ยังต้องมุ่งเฟ้นหานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาเสริมทัพเพื่อดูแลลูกค้าสู้กับการบำรุงและป้องกันรักษาโรคในยุคปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันตนเองควบตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระหว่างประเทศ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 และเครือโรงพยาบาลนวมินทร์ ดังนั้น การขยายกลุ่มธุรกิจใหม่ๆในกลุ่มสุขภาพและความงามเพื่อเสริมทัพเพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านการมีศักยภาพและเชี่ยวชาญของโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 อีกด้วย

ดร.พิมพ์ขวัญกล่าวว่า ธุรกิจศูนย์ผิวหนังและการชะลอวัยแบรนด์ Vital Glow Skin & Aesthetic เน้นกลุ่มเป้าหมายทั้งชาย-หญิง ตั้งแต่เริ่มทำงานถึงวัยกลางคน อายุตั้งแต่ 25-45 ปี ส่วนลูกค้าที่มาใช้บริการเป็นประเภทเน้นการดูแลและใส่ใจสุขภาพความงามและเลือกเฟ้นการบริการที่ใส่ใจจริงใจ ซึ่งนับเป็นจุดเด่นของแบรนด์เรา เนื่องจากสถานที่เราอยู่บริเวณชั้น 3 ในโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 การบริการจึงต้องให้เท่าเทียมกับในโรงพยาบาลเช่นกันเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ ความสำคัญที่เราไม่ละเลยคือ เรื่องให้คำปรึกษากับลูกค้าอย่างจริงจัง เน้นแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด และดีไซน์โปรโมชั่นที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากที่สุด พร้อมวางแผนไม่หยุดพัฒนาสรรหานวัตกรรมเทคโนโลยีทันสมัย สิ่งนี้เองทำให้ลูกค้าเราทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่าของเรามีมาตรฐาน JCI แบบสากล

อย่างไรก็ตาม แบรนด์ Vital Glow Skin & Aesthetic ยังมีโปรดักส์กลุ่มสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวพรรณกว่า 6 SKU ราคาตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไป เป็นโปรดักส์ที่คุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาปานกลาง เพื่อให้ลูกค้าเกิดการซื้อซ้ำอย่างต่อเนื่อง เน้นการขายภายในคลินิกและออนไลน์ผ่านสังคมออนไลน์ของแบรนด์เท่านั้น และยังวางกลยุทธ์ด้านการประชาสัมพันธ์สื่อสารไปยังลูกค้าผ่านสังคมออนไลน์ทุกรูปแบบกว่า 80%

2

ดร.พิมพ์ขวัญกล่าวต่อไปว่า จากการวิเคราะห์ภาพรวมตลาดความงามและสุขภาพในประเทศไทย มองว่ายังมีโอกาสเติบโตอย่างต่อเนื่อง มูลค่าตลาดความงามและสุขภาพ 2.5 แสนล้านบาท แบ่งเป็นตลาดความงามคลินิกและศัลยกรรมกว่า 60,000 ล้านบาท อัตราเฉลี่ยเติบโตปีละไม่น้อยกว่า 10% โดยตลาดในประเทศอาเซียนยังเป็นเป้าหมายที่น่าสนใจของการลงทุนและขยายธุรกิจ เนื่องจากประเทศในอาเซียนมั่นใจในศักยภาพ+คุณภาพสินค้าของประเทศไทย อาทิ เรื่องอาหารสุขภาพ, เมคอัพ, สกินแคร์ และศัลยกรรม เป็นต้น กลุ่มธุรกิจด้านความงามเติบโตมากก็จริงแต่คู่แข่งก็เริ่มเยอะขึ้นตามลำดับ ทางเราจึงได้ตระหนักการทำแบรนด์ Vital Glow Skin & Aesthetic อย่างยั่งยืน ภายใต้สโลแกน “Beauty from inside out-สวยจากภายในสู่ภายนอก” ฉะนั้นจึงต้องวางกลยุทธ์การตลาดและการประชาสัมพันธ์ในไตรมาส 4 ของปี 2562 เป็นต้นไป ด้วยการสร้างจุดเด่นและความน่าสนใจในรูปแบบ Community Content Online ฉีกความต่างชูความเข้าใจในปัญหาเรื่องผิวพรรณ สุขภาพ และเกร็ดความรู้ เพื่อประโยชน์ของลูกค้าอย่างแท้จริง

ดร.พิมพ์ขวัญกล่าวทิ้งท้ายว่า สัดส่วนลูกค้าที่เข้ามาปรึกษาและรักษาจะเป็นกลุ่มผิวหน้ากว่า 60% และอีก 40% แบ่งเป็นการบำรุงผิวหน้า ทรีตเมนต์ผิว เลเซอร์ และการยกกระชับ ขณะนี้ทางแบรนด์ดำเนินธุรกิจเข้าสู่ปีที่ 5 กลยุทธ์การตลาดที่สำคัญที่ผ่านมาคือ “ปากต่อปาก” ก้าวต่อจากนี้ไปแบรนด์ Vital Glow Skin & Aesthetic จะเน้นด้านการรักษาฐานลูกค้าเก่าและต่อยอดลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น 10% ในปี 2563 พร้อมนำนวัตกรรมใหม่ๆครอบคลุมไปถึงเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆให้ได้คุณภาพสูง อีกทั้งคาดว่าในปี 2563 ยังเดินหน้าวางแผนการขยายสาขาเพิ่ม พร้อมเตรียมวางโมเดลธุรกิจสุขภาพ 2 ธุรกิจในไตรมาส 4 ของปี 2562

“เริ่มจากธุรกิจแรก กลุ่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ คือร้านสมูทตี้ภายใต้ชื่อ Rainbowl Healthy โดยเน้นกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัยที่ชอบดื่มเครื่องดื่มสุขภาพ จุดเด่นคือสามารถดื่มตามกรุ๊ปเลือดของแต่ละท่าน ดีต่อร่างกาย วางคอนเซ็ปต์การตกแต่งร้านเพื่อให้ดูโดดเด่นสะดุดตา สามารถให้ลูกค้าเข้ามาถ่ายรูปลงสังคมออนไลน์ ระดับราคาจำหน่ายถ้วยละ 100-350 บาท และกลุ่มธุรกิจที่ 2 เป็นการสร้าง Land Mark สุขภาพแบบใหม่ย่านทองหล่อ เปิดการให้บริการเครื่อง HBO  ชูนวัตกรรมใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ดูแลและควบคุมด้วยมาตรฐานจากประเทศญี่ปุ่น นับเป็นเครื่อง HBO เครื่องแรกในประเทศไทย อีกทั้งการดีไซน์รูปลักษณ์เหมือนห้องเล็กๆ นั่งสบายผ่อนคลายพร้อมกับคนรักหรือเพื่อนฝูง ซึ่ง 1 เครื่องสามารถบริการได้ 2-4 คน สามารถเล่นมือถือ ติดต่อสื่อสารได้ในช่วงเวลาใช้บริการประมาณ 60 นาที ภายในเครื่อง HBO จะออกแบบให้สวยงาม สามารถถ่ายรูปเช็กอินเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์คนกรุง เครื่อง HBO นี้มีนวัตกรรมโดดเด่นคือ มีคุณสมบัติด้านการดูแลผิวพรรณ เพิ่มประสิทธิภาพร่างกายให้นักกีฬาหรือกลุ่มคนออกกำลังกาย ช่วยให้หลับสบาย คาดว่าจะได้รับการตอบรับอย่างสูงจากกลุ่มเป้าหมายทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นที่มีแนวโน้มพักอาศัยย่านสุขุมวิทปริมาณสูง พร้อมกันนี้เตรียมจัดโปรโมชั่นและกิจกรรมเพื่อสร้างสิทธิประโยชน์กับลูกค้าต่อไป”

สำหรับตนเองมีความตั้งใจจัดตั้งมูลนิธิในเร็วๆนี้ คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2563 เป็นการสร้างความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) อย่างยั่งยืนในกลุ่มผู้หญิงและเด็ก เล็งเห็นความสำคัญเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพให้แก่ผู้ที่ยากไร้และขาดแคลน เพื่อเป็นหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมให้น่าอยู่ต่อไป


You must be logged in to post a comment Login