วันศุกร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“KUMWEL” เทรด mai วันแรก จ่อรับงานวางระบบ System Solutions โครงสร้างพื้นฐาน

On August 1, 2019
1

นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานกรรมการ บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า APM ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของบริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KUMWEL โดยการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้กิจการเติบโตได้อย่างยั่งยืน และต่อยอดธุรกิจของบริษัท หลังจากได้รับเงินระดมทุนจาก IPO จำนวน 143 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทมีอัตราส่วนหนี้สินรวมต่อทุน (Debt to Equity Ratio : D/E Ratio) ลดลงจาก 0.34 เท่า ณ ไตรมาส 1/62 มาอยู่ที่ 0.25 เท่า และปัจจุบันบริษัทมีกำไรสะสมที่ยังไม่ได้จัดสรรประมาณ 165 ล้านบาท

“ด้วยวิสัยทัศน์ของคุณบุญศักดิ์และคณะผู้บริหารที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในธุรกิจนี้กว่า 20 ปี ผนวกกับความมุ่งมั่นทุ่มเทของทีมงาน เชื่อว่า KUMWEL จะสามารถเติบโตได้อย่างมีศักยภาพ สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง อีกทั้งจะสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดผลิตภัณฑ์ป้องกันและเตือนภัยฟ้าผ่าแบบครบวงจรได้อย่างต่อเนื่อง” นายสมภพกล่าว

นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คัมเวล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ KUMWEL กล่าวว่า การเข้าซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ เป็นวันแรกของ KUMWEL ถือว่าได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ภายหลังการระดมทุนบริษัทพร้อมเดินหน้าขยายกิจการตามแผนธุรกิจ ประกอบด้วย การขยายโรงงานแห่งใหม่พื้นที่ 30 ไร่ เพื่อปรับปรุงและเพิ่มกำลังการผลิตอย่างมีประสิทธิภาพช่วยลดต้นทุนของบริษัท พร้อมปรับปรุงอาคารโรงงานเดิม วิจัยและพัฒนาระบบเพื่อเพิ่มสินค้ารุ่นใหม่ อีกทั้งพัฒนาห้องทดสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่าย ล่าสุดได้มีแผนเพิ่มพันธมิตรสำหรับงานด้าน Clinic System Solutions ในหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ อาทิ ระยอง ชลบุรี ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และภูมิภาคอาเซียน คาดว่าจะสามารถเริ่มได้ในช่วงไตรมาส 3/62

สำหรับแผนการขยายระบบ System Solutions ที่เป็นงานวางระบบป้องกันและเตือนภัยฟ้าผ่า บริษัทเตรียมเข้ารับงานโครงการต้นแบบวางระบบภายในโครงการรถไฟความเร็วสูง (กรุงเทพฯ-นครราชสีมา) ระยะทางรวม 300 กิโลเมตร และงานสนามบิน ทั้งนี้ ในอนาคตมีแผนขยายรับงานเพิ่มเติมในกลุ่มลูกค้า 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มไฟฟ้า คมนาคม สื่อสารโทรคมนาคม อุตสาหกรรม อาคารสิ่งปลูกสร้าง และความมั่นคงทางทหาร

นายบุญศักดิ์กล่าวต่อว่า บริษัทมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนวัตกรรมระบบป้องกันฟ้าผ่าแบบอัจฉริยะที่ทันสมัยจากบริษัทคนไทย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม โดยจะแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างเป็นทางการในงาน TEMCA Forum & Exhibition 2019 ในเดือนสิงหาคมนี้ หลังจากนั้นมีแผนเดินสายแนะนำผลิตภัณฑ์ดังกล่าวให้เป็นที่รู้จักทั้งในและต่างประเทศเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในวงกว้างมากขึ้น

“งานด้าน System Solutions มีแนวโน้มขยายตัวอีกมากในอนาคต โดยมีปัจจัยสนับสนุนจากการลงทุนภาครัฐและเอกชน ซึ่งทุกโครงการที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานมีความจำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์และระบบสัญญาณเตือนภัยฟ้าผ่า เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสาธารณะในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ปัจจัยดังกล่าวถือเป็นโอกาสที่ดีของบริษัทในการขยายธุรกิจต่อเนื่อง” นายบุญศักดิ์กล่าว

ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนรายได้ในประเทศประมาณ 80% และต่างประเทศประมาณ 20% แบ่งเป็นลูกค้า 6 กลุ่มหลัก ได้แก่ ภาคการไฟฟ้า 27.15% ภาคสิ่งปลูกสร้าง 24.14% ภาคอุตสาหกรรม 18.32% ภาคคมนาคม 10.15% ภาคสื่อสารโทรคมนาคม 0.61% และภาคความมั่นคงทางทหาร 0.24%

นายเสกสรรค์ ธโนปจัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวเสริมว่า KUMWEL เป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์ป้องกันและเตือนภัยฟ้าผ่าอย่างครบวงจร มีปัจจัยพื้นฐานที่ดี และมีศักยภาพการในการเติบโต

“ภายหลังการระดมทุน KUMWEL จะสามารถสร้างการเติบโตได้ดี จากฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งและความพร้อมในการดำเนินธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาด ซึ่งถือเป็นปัจจัยที่จะช่วยสร้างโอกาสดีให้กับนักลงทุนและผู้ถือหุ้นทุกท่านด้วยเช่นกัน โดยบริษัทมีนโยบายจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นไม่ต่ำกว่า 40% ของกำไรสุทธิ หลังหักสำรองต่างๆ” นายเสกสรรค์กล่าว

นายวิชา โตมานะ กรรมการผู้จัดการฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ PST ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน กล่าวว่า มั่นใจว่า KUMWEL จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน

ทั้งนี้ เชื่อว่า KUMWELจะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่สร้างโอกาสที่ดีให้กับนักลงทุน เนื่องจากธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ระบบป้องกันและเตือนภัยฟ้าผ่าอย่างครบวงจรมีแนวโน้มขยายตัวได้อีกมากในอนาคต สามารถครองความเป็นผู้นำตลาดได้อย่างต่อเนื่อง


You must be logged in to post a comment Login