วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“อุตตม-สนธิรัตน์”เปิดอกเคลียร์ใจไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

On June 19, 2019
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 90

ที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ได้เรียกนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำกลุ่มภาคอีสานตอนบน และนายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง ในฐานะประธานกลุ่มด้ามขวานไทย ซึ่งประกอบไปได้ ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 13 คน รวมถึงร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า  ส.ส.พะเยา ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ ข้าพบที่พรรค เพื่อพุดคุยเคลียร์ใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้น รวมถึงการพิจารณาตำแหน่งทางการเมืองอื่นๆ ให้ผู้ที่ไม่ได้รับการพิจารณาในตำแหน่งรัฐมนตรี ได้เข้าไปทำงาน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายนิพันธ์ ส.ส.ตรัง เปิดเผยว่า ถือเป็นครั้งแรกที่พวกตนได้พูดคุยกับผู้บริหารของพรรค เพื่อทำความเข้าใจ ทั้งในเรื่องขอการทำงานร่วมกับรัฐบาลต่อไปและการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในระดับท้องถิ่น โดยพรรคจะให้ ส.ส. ในพื้นที่ได้มีส่วนในการพิจารณาตัวบุคคลด้วย รวมไปถึงสะท้อนปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยดี โดยทางหัวหน้าพรรค ระบุว่าหากทางกลุ่ม ส.ส.ภาคใต้ มีเรื่องสำคัญที่จะพัฒนาภาคใต้ก็ให้เสนอมาทางพรรค เพื่อส่งต่อไปถึงรัฐบาล ตรงนี้ทำให้เราเกิดความมั่นใจในระดับหนึ่งว่าการขับเคลื่อนงานจะเป็นผลดีกับประชาชนในภาคใต้ทั้งหมด โดยพรรคไม่ได้ละเลยภาคใต้ ซึ่งเรายืนยันยว่าจะไม่มีตัวแทนเป็นรัฐมนตรีหรือตำแหน่งใด แต่พรรครับปากว่าจะดูแลพื้นที่ภาคใต้โดยมี ฎคณะกรรมการขับเคลื่อนภาคใต้” เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่โดยเฉพาะให้ ส.ส. ทั้ง 13 คนได้สะท้อนปัญหาได้โดยตรง เมื่อก่อนอาจจะมีช่องว่างระหว่าง ส.ส. กับผู้บริหารของพรรค แต่วันนี้ได้พูดคุยขจัดช่องว่างจนหมดไป นับจากนี้เราจะปรึกษาหารือกันเรื่องต่างๆ เพื่อพัฒนาภาคใต้ให้ที่ดีสุด

ด้านนายเอกราช  ส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า การพูดคุยเป็นไปด้วยดี โดยหัวหน้าพรรค รับปากว่าจะช่วยดูแลสิ่งที่เป็นปัญหา ซึ่งตนในฐานะผู้ประสานงานของกลุ่ม ก็จะนำเสนอปัญหาไปถึงหัวหน้าพรรค เพื่อส่งต่อไปผู้มีอำนาจพิจารณา รวมถึงการพิจารณาการเข้าไปทำงานในตำแหน่งอื่นๆ ต่อไป ซึ่งทุกอย่างจากนี้เราจะขับเคลื่อนการทำงานให้อยู่ในระบบของพรรคต่อไป


You must be logged in to post a comment Login