วันพฤหัสที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“อนุทิน”ติงนโยบายขึ้นค่าแรงทำลายความน่าลงทุนหวั่นทำคนตกงาน

On March 17, 2019
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v90), quality = 82

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.ชลบุรีและระยอง โดยที่ชลบุรีนายอนุทินพบปะประชาชนบริเวณไร่วนาวิน ตลาดนัดเทพประสิทธิ์ หาดจอมเทียน ขณะที่ จ.ระยอง พรรคภูมิใจไทยเปิดเวทีปราศรัยที่ตลาดสตาร์ มีประชาชนรับฟังกว่า 1,000 คน พร้อมนำเสนอนโยบายพรรคที่สำคัญ อาทิ กัญชาเสรี พักหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) การแก้กฎหมายประมง และการพัฒนาระบบคมนาคมในพื้นที่ภาคตะวันออก ซึ่งนายอนุทินกล่าวยืนยันว่า นโยบายพรรคแก้ปัญหาปากท้องให้ประชาชน มีเงินเก็บ มีเงินใช้อย่างยั่งยืน เรามีสโลแกนทลายทุกข้อจำกัด เราจะแก้กฎหมายเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนได้ทำมาหากิน

“ทุกคนอยากได้ค่าแรงสูง แต่เหรียญมี 2 ด้าน ถ้าไปเรียกร้องผู้ประกอบการเขาอาจต้องปิดกิจการ กระทบกับประชาชน และยิ่งไปบีบผู้ประกอบการก็ยิ่งเร่งให้นายทุน ผู้ประกอบการ ไปหาเครื่องทุ่นแรงมาแทนแรงงานมนุษย์ ถ้าไปเพิ่มค่าจ้างนายจ้างจะคิดอย่างเดียวคือลดคนงาน พรรคคิดตามความเป็นจริง จะอำนวยความสะดวกแก่นักลงทุนให้เกิดความต้องการแรงงาน เปิดช่องให้เกิดการลงทุนมากที่สุด กระตุ้นความต้องการแรงงาน ตรงนี้แรงงานก็จะเกิดอำนาจต่อรองโดยอัตโนมัติ และที่สำคัญไม่ตกงาน เรามีเป้าหมายอย่างเดียวคือ ผู้ประกอบการ นายจ้าง ประชาชน จะต้องดำรงอยู่ได้ด้วยการสนับสนุนจากภาครัฐ ใครที่มาพูดเรื่องแจกเงินเรามองว่ามันทำไม่ได้ ขัดรัฐธรรมนูญ พรรคภูมิใจไทยคิดว่าทุกคนมีศักดิ์ศรี มีความสามารถ ไม่ต้องไปขอใครกิน เราจึงสนับสนุนให้ทุกคนมีงานทำมากกว่าการแจกเงิน”

นายอนุทินกล่าวต่อว่า ตนเดินทางมาถึง จ.ระยอง สิ่งที่อยากทำให้ชาวระยองคือ ทางยกระดับกรุงเทพฯ-ระยอง ในสภาพเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ควรเอาเงินออกนอกประเทศ ควรจะทำในสิ่งที่คนไทยทำได้ และคนไทยได้ประโยชน์ ไทยทำ ไทยใช้ ไทยเจริญ และตนมองว่าพี่น้องยังชอบการสัญจรด้วยรถที่มีความคล่องตัวมากกว่าการสัญจรด้วยวิธีอื่น เราต้องทำให้ประเทศไทยเข้มแข็งก่อน


You must be logged in to post a comment Login