วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“ชม 789” ดันตลาดคอลลาเจนรอบใหม่ ฟ้องมือดีปล่อยข่าวโจมตีทำยอดขายวูบ

On February 7, 2019
S__9723908

 

 

“บริษัท ชม789” ผู้ผลิตและเจ้าของลิขสิทธิ์ CL Collagen เปิดเกมรุกตลาดอีกครั้ง หลังปล่อยคู่แข่งถล่มโจมตี โชว์หลักฐานยืนยันตัวจริงเสียงจริง เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์และมีใบอนุญาต อย. ถูกต้อง พร้อมเดินหน้าฟ้องดำเนินคดีฝ่ายปล่อยข่าวโจมตีทำยอดขายหดหายไปกว่า 40%

 S__9723908 S__9723909 S__9723923

นายเอกวุฒิ อยู่เจริญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชม789 จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2559 หรือเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาประกอบธุรกิจรับจ้างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงามครบวงจร มีการวิจัยพร้อมทั้งพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิต ทางบริษัท ชม789 จำกัด ได้ทำการผลิตสินค้าเพื่อดำเนินการจำหน่ายภายใต้ลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาชื่อ CLCollagen ภายใต้เลขสารระบบ (อย.) 1210866050015 และภายใต้รูปแบบ (กล่องสีแดง) ซึ่งทางบริษัท ชม789 จำกัด เป็นผู้มีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 

“หลังจากเราทำตลาด CL Collagen มาระยะหนึ่งปรากฏว่ามีผลิตภัณฑ์คอลลาเจนที่ใช้ชื่อแบรนด์ใกล้เคียงกันหรืออาจจะกล่าวได้ว่าเป็นแบรนด์เดียวกันถูกส่งมาเพื่อออกจำหน่ายด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีผู้กล่าวให้ร้ายบริษัทและผลิตภัณฑ์ CL Collagen (กล่องแดง) ของบริษัท ชม789 จำกัด ว่าเป็นสินค้าปลอมและได้ทำการโพสต์ลงในสื่อโซเชียล ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อระบบทางการตลาดของบริษัท และถือว่าเป็นการกระทำความผิดอย่างร้ายแรงที่ทำให้บริษัท ชม789 จำกัด ให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และได้รับความเสียหาย เรา     จึงต้องฟ้องร้องดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ได้มอบหมายให้ทนายดำเนินการแล้ว”

 

ด้านนายอนุรักษ์ จันทร์กูลทนายความได้กล่าวว่า  บริษัท ชม789 จำกัด ได้ยื่นฟ้องจำเลยในคดีนี้ในข้อหา “หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา” เบื้องต้นตอนนี้มีจำเลยเพียง 1 คน หลังจากนั้นจะยื่นฟ้องในส่วนของความ    ผิดที่เกี่ยวกับพรบ.คอมพิวเตอร์ และหากผลการสืบสวนขยายผลพบว่ามีจำเลยร่วมสมทบอีก ทางบริษัทก็จะฟ้องร้องดำเนินคดีเพิ่มเติม  รวมทั้งจะฟ้องทางแพ่งและอาญาต่อไป”

 

นายเอกวุฒิ กล่าวเสริมว่า หลังจากนี้ทางบริษัท ชม789 จำกัด จะทำตลาดผลิตภัณฑ์ CL Collagen (กล่องแดง) อย่างจริงจังอีกครั้ง เพื่อเรียกความเชื่อมั่นให้กับตัวแทนจำหน่ายและผู้บริโภคกลับคืนมา โดยได้วางกลยุทธ์ทางการตลาดของผลิตภัณฑ์คอลลาเจนและตลาดผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามไว้แล้ว

 

“ที่ผ่านมา CL Collagen กล่องแดงของเรามีกระแสตอบรับจากตลาดที่ดีมาก โดยมีสัดส่วนยอดขายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ 50/50 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากผู้ที่ไม่หวังดีปล่อยข่าวทำให้เราได้รับความเสียหาย ยอดขายเราลดลงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ แต่หลังจากบริษัทฯ สร้างความเชื่อมั่นของลูกค้า และหันมารุกตลาด         ทั้งในเรื่องการส่งเสริมการขาย การโฆษณาประชาสัมพันธ์  เชื่อว่ายอดขายจะกลับคืนมาเร็วๆ นี้อย่างแน่       นอน แต่ในช่วงนี้เราคงต้องจัดการต้นเหตุที่ทำให้เราเสียหายก่อน”


You must be logged in to post a comment Login