วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“ศุภชัย”ชี้”นิพิฏฐ์”เปลี่ยนไปหลังแฉปมปลัดจังหวัดแจกเงิน

On January 20, 2019
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 90

นายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนสมาชิกพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเคลื่อนไหวให้ข่าวต่อสื่อมวลชนเรื่องการเก็บบัตรประชาชน และล่าสุดผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ค “นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ” ได้มีการไปคอมเมนต์ในเพจ “ฅนลุง ดอทคอม” ที่ลงภาพพาดหัวข่าวหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งว่า “ผมไม่ได้ระบุนะจ๊ะว่าจังหวัดไหน ผมเพียงแค่ยืนยันว่ามีเรื่องเหล่านี้เกิดขึ้นจริง อาจจะเป็นจังหวัดในประเทศสารขันธ์ก็ได้” ว่า จากการติดตามพฤติกรรมของนายนิพิฏฐ์จะพบว่า ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการหนึ่งในช่องดิจิทัล 26 ว่าพื้นที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เลือกตั้งของตนเอง แต่มาขณะนี้บอกว่าเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ คงจะต้องเรียกร้องให้นายนิพิฏฐ์รับผิดชอบต่อคำพูดของตนเอง เพราะเรื่องนี้มีผลกระทบต่อพรรคการเมืองอื่น และต้องให้เกียรติพรรคการเมืองอื่นด้วย การพูดไม่ตรงกันแบบนี้ทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวของนายนิพิฏฐ์เอง เพราะวันหนึ่งบอกเป็นเขตของตนเอง อีกวันบอกว่าเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศสารขันธ์ ประชาชนก็จะสับสนว่าคุณไปลงเลือกตั้งที่ไหนกันแน่

“พูดจาแบบนี้ไม่อยู่ในร่องในรอยหรือเปล่า โปรดตั้งสติเสียใหม่ เรื่องนี้ผมคิดว่ายุติได้แล้ว ตอบโต้กันไปมาประชาชนเบื่อหน่าย หากคิดว่าใครผิดก็ให้ส่งเรื่องร้องเรียนให้ กกต. จะดีกว่า อย่าทำเพื่อออกสื่อสร้างกระแสแล้วเกิดความเสียหายทางการเมืองเช่นนี้เลย” นายศุภชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดจากนายนิพิฏฐ์ออกมาเปิดเผยว่ามีปลัดจังหวัดแห่งหนึ่งสั่งเก็บบัตรประชาชนโดยให้เงินเจ้าของบัตรจำนวน 500 บาท แต่ไม่เอ่ยชื่อว่าเป็นใคร และมีการให้สัมภาษณ์โต้ตอบกับพรรคภูมิใจไทยในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยพรรคภูมิใจไทยได้เรียกร้องให้เปิดเผยชื่อ แต่นายนิพิฏฐ์ก็ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด โดยอ้างว่าจะส่งเรื่องให้ กกต. ตรวจสอบในสัปดาห์นี้


You must be logged in to post a comment Login