วันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“มาร์โก​” เทรนเน่อร์ โคบี้ ไบรอัน การันตี 6 เดือน “ซูลี่”โลดแล่น

On January 11, 2019
108690

108681 108687
มาร์โก ยอโวรี่ เทรนเน่อร์ โคบี้ ไบรอัน อดีตซูเปอร์สตาร์บาสเก็ตบอลเบอร์ 1 ของโลก เดินทางมาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว เพื่อติวเข้มนักบาสเก็ตบอลซูเปอร์สตาร์ทีมโรงเรียนนานาชาติ เทรลล์ “ซูลี่ แมน” จอมดั๊งส์ชาวไอวอร์รี่โคส ยืนยัน 5 วันที่เรียนรู้หวังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุดเพื่อเป็นใบเบิกทางสู่การแข่งขันระดับอาชีพในอนาคต
มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และประธานสโมสรบาสเก็ตบอลทีมเทรลล์ ให้การต้อนรับ มาร์โก ยอโวรี่ อดีตผู้ฝึกสอน โคบี้ ไบรอัน ซูเปอร์สตาร์บาสเก็ตบอลอาชีพ (NBA) ที่เดินทางมาเมืองไทย ตามคำเชิญของผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์เพื่อติวเข้มชี้แนะ เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายและสอน ซูลี่แมน นักบาสเก็ตบอล ซูเปอร์สตาร์ของทีม โรงเรียนนานาชาติเทรลล์เป็นการส่วนตัวตั้งแต่วันที่ 12-16 ที่โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ภายในซอยรามคำแห่ง 16 ทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. โดยมีบรรดาสื่อมวลชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก
การเดินทางมาในครั้งนี้ มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรล เปิดเผยว่า เพื่อเป็นแนวทางในการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาบาสเก็ตบอลของโรงเรียน รวมทั้งเป็นการนำร่องสร้างนักบาสของโรงเรียนได้แข่งขันกันเองกับเป้าหมายในการพัฒนาให้นักบาสเก็ตบอลของโรงเรียนนานาชาติเทรลล์เป็นนักบาสนักเรียนอันดับ 1 ของเมืองไทย โดยครั้งนี้เป็นปีแรก และจะมีในปีต่อ ๆ ไป อย่างแน่นอน
ทันทีที่เดินทางถึงเมืองไทย มาร์โก ยอโวรี่ เทรนเน่อร์มืออาชีพชาวฟินแลนด์ รู้สึกทึ่งในสรีระร่างกายและ ส่วนสูงของ ซูลี่แมน จอมดั๊งส์ของทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์อย่างมาก พร้อมทั้งกล่าวว่า ด้วยวัยเพียงแค่ 19 ปี กับส่วนสูง 2.08 เมตร เหมาะอย่างมากกับการเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพ ในระยะเวลา 5 วัน จะถ่ายทอดให้อย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ต้องดูในเรื่องของเบสิก รวมถึงความสมบูรณ์ของร่างกายนักกีฬาควบคู่กัน ซึ่งจะต้องมีการเสริมในเรื่อง แทคติก เพื่อเป็นแนวทางในการนำไปสู่การเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพในอนาคต มั่นใจว่าภายใน 6 เดือน ซูลี่ จะต้องมีการพัฒนาแบบกระโดดอย่างแน่นอน108690
ขณะที่ ซูลี่แมน ปัจจุบันอายุ 19 ปี จากประเทศไอวอรี่โคส เจ้าของส่วนสูง 2.08 เมตร กล่าวว่า “รู้สึกตื่นเต้นที่ผู้ฝึกสอนนักบาสเก็ตบอลระดับอาชีพ เดินทางมาสอน และ ชี้แนะถึงเมืองไทย ต้องขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ซึ่งโอกาสเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน และระยะเวลา 5 วันที่ มาร์โค อยู่ในเมืองไทย ตั้งใจเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เพื่อเรียนรู้เป็นแนวทาง และเป็นใบเบิกทางในการพัฒนาสู่นักกีฬาบาสเก็ตบอลระดับอาชีพต่อไปในอนาคต
สำหรับ มาร์โก ยอโวรี่ นอกจากเป็นเทรนเน่อร์ให้กับ โคบี้ ไบรอัน แล้ว ที่ผ่านมายังได้เป็นเทรนเน่อร์ให้กับ นักกีฬาฟุตบอล และ นักกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง อีกด้วย อาทิเช่น เจมส์ ฮาร์เดน , พอล กาซอล ซึ่งในระหว่างวันที่ 12-16 มกราคม 2561 จะทำการถ่ายทอดความรู้ ความสามารถที่ โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ในซอยรามคำแหง 16 โรงเรียน หรือ สโมสรบาสเก็ตบอลใด ที่สนใจเข้าร่วมสังเกตการณ์ สามารถติดต่อได้ที่ กรินทร์ ทองมโนกูร (หมี) 087-331-5007 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด339502


You must be logged in to post a comment Login