วันพฤหัสที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562

“มาร์ค”ไม่ปิดประตูคุย”ป้อม”ยันไม่ดีลก่อนเลือกตั้งต้องให้เกียรติปชช.

On December 7, 2018
333

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าพร้อมยื่นไมตรีกับทุกพรรคการเมือง รวมทั้งพรรคประชาธิปัตย์ว่า จากที่ติดตามคำให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประวิตร ทราบว่าหากมีอะไรสามารถพูดคุยกับตนได้อยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเคยร่วมงานกัน ไม่มีปัญหาอะไร และไม่ทราบที่สื่อนำเสนอข่าวว่า พล.อ.ประวิตรอยากพูดคุยด้วยนั้นจะมีเรื่องอะไร เพราะขณะนี้ยังไม่มีประเด็นอะไร พล.อ.ประวิตรและตนต่างก็ทำหน้าที่ของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม การจะพูดคุยกันเพื่อประสานงานหรือดีลอะไรกันก่อนเลือกตั้งนั้น เห็นว่ายังไม่มีอะไรต้องพูดคุยกัน เพราะต้องเคารพประชาชน และหากพรรคได้เสียงอันดับหนึ่งก็ต้องเคารพประชาชน เพราะพรรคการเมืองต่างๆมีแนวทางของตัวเองว่าประชาชนคิดอย่างไรผ่านการเลือกตั้ง ขอยืนยันว่าหากพรรคได้รับคะแนนเสียงเลือกตั้งอันดับหนึ่งจะต้องเคารพเสียงของประชาชน และเมื่อถึงวันนั้นจะชัดเจนว่าอะไรคืออะไร วันนี้ไม่ควรสร้างความสับสนกันอีกต่อไป เพราะขณะนี้มีแนวทางที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 ธ.ค.) ได้ไปพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องเศรษฐกิจในเวทีสัมมนายิ่งชัดเจนว่ามีแนวทางที่แตกต่างกัน

ส่วนการพูดคุยระหว่างคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กับตัวแทนพรรคการเมือง ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ไม่ได้ส่งคนไปร่วมนั้น นายอภิสิทธิ์กล่าวว่า แม้ไม่เข้าร่วมประชุม แต่พร้อมทำตามกติกาที่กำหนดไว้ ไม่ได้มีประเด็นปัญหาอะไร และเป็นคนละประเด็นกับที่นายกรัฐมนตรีระบุว่าพรรคการเมืองที่ไม่เข้าร่วมแสดงว่าไม่พร้อมลงเลือกตั้ง สาเหตุที่ไม่ไปเนื่องจากนายกรัฐมนตรีระบุชัดว่าเวทีนี้เป็นการชี้แจงของ คสช. ไม่ได้เปิดให้พรรคการเมืองตั้งคำถาม จึงไม่มีประโยชน์ที่จะเข้าร่วม


You must be logged in to post a comment Login