วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“เสรีพิศุทธ์”ประกาศเป็นนายกฯควบกลาโหม

On December 6, 2018
333

น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง กล่าวว่า ตนและสมาชิกในกลุ่มคนอยากเลือกตั้งต้องการมาให้กำลังใจพรรคเสรีรวมไทย เพราะมีความชัดเจนที่จะไม่ร่วมกับเผด็จการ หลังจากที่หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยได้พูดถึงประเด็นการทุจริตไปเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวขอบคุณกลุ่มที่มาให้กำลังใจ และจะส่งผู้สมัครครบทั้ง 350 เขต โดยจัดวางคนไว้เรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อมีการปรับเปลี่ยนเขตใหม่ ขณะนี้จึงอยู่ระหว่างการปรับคนใหม่ และขอประกาศว่าจะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีด้วยตัวเองและแถมด้วยตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมด้วย

“ผมพร้อมเหนื่อยสู้ไปกับประชาชนและประเทศชาติ เพราะเคยผ่านความเป็นความตายอะไรต่าง ๆมามากกว่านี้ และในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) จะไม่เข้าร่วมพูดคุยกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพราะเราไม่ยอมรับรัฐบาลชุดนี้อยู่แล้ว”

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า สำหรับความพร้อมลงสนามการเลือกตั้ง ทางพรรคได้เตรียมพร้อมรับการเลือกตั้งมาตั้งแต่ปี 2556 จึงไม่มีปัญหา แต่พรรคการเมืองใหม่อาจจัดเตรียมเรื่องต่างๆไม่ทัน คสช. จึงมีคำสั่ง ม.44 ให้ความช่วยเหลือพรรคการเมืองใหม่ ทั้งเรื่องดูด ส.ส. และการขยายเวลาการแบ่งเขต วันนี้ถึงเวลาแล้วที่ประเทศต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าประชาชนอยากเห็นความเปลี่ยนแปลงต้องเปลี่ยนผู้นำใหม่ เพราะผู้นำแบบนี้ไม่มีใครยอมรับ หากไม่เปลี่ยนก็เหมือนเดิม วันนี้ต้องสู้กันกับเผด็จการประชาธิปไตย

“ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานเตรียมดำเนินคดีกับผู้ที่ไปแจ้งความเท็จที่ได้ใส่ร้ายผมก่อนหน้านี้ รวมทั้งจะไปแจ้งความพรรคพลังประชารัฐข้อหาทำผิดพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ที่แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการซื้อตัว ส.ส. มาเป็นสมาชิกพรรค และใช้ผลประโยชน์อื่นเข้ามาแลกเปลี่ยนด้วย” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว


You must be logged in to post a comment Login