วันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

ป.ป.ช.คาดได้ข้อสรุปแก้ปัญหาแจงบัญชีทรัพย์สินก่อน2ธ.ค.

On November 9, 2018
CREATOR: gd-jpeg v1.0 (using IJG JPEG v62), quality = 100

นายนิวัติไชย เกษมมงคล รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เปิดเผยภายหลังเข้าพบนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย เพื่อหารือกรณีนายกสภามหาวิทยาลัยและกรรมการสภามหาวิทยาลัยเตรียมยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง เนื่องจากไม่พอใจประกาศ ป.ป.ช. ที่ให้กรรมการสภามหาวิทยาลัยยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. รวมทั้งมีข้อกังวลประกาศดังกล่าวที่ส่งผลไปถึงนายกสภามหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย(มมร.) ซึ่งสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช (อัมพร อมฺพโร) สมเด็จพระสังฆราชทรงดำรงตำแหน่งนายกสภามหาวิทยาลัย

นายนิวัติไชย กล่าวว่า ได้ฟังข้อเสนอของนายวิษณุซึ่งมีหลายแนวทาง แต่แนวทางที่น่าจะเป็นไปได้คือการขยายเวลาแจ้งบัญชีทรัพย์สินหนี้สินของคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยออกไป แต่จะเป็นเวลา 6 เดือนตามที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร รักษาการแทนคณบดี สำนักวิชารัฐศาสตร์และนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เสนอหรือไม่ เรื่องนี้คณะกรรมการ ป.ป.ช. จะนำไปหารือเพื่อหาข้อสรุปอีกครั้ง และคาดว่าจะได้ข้อสรุปก่อนวันที่ 2 ธันวาคมนี้อย่างแน่นอน

“ป.ป.ช. เปิดรับฟังทุกความเห็นอละข้อเสนอแนะของทุกฝ่ายมาโดยตลอด ระหว่างนี้ขอให้รอ อย่ารีบด่วนสรุป จะหาทางออกเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย” นายนิวัติไชย กล่าว


You must be logged in to post a comment Login