วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

ไปรษณีย์ไทยขยาย Wallet@Post ชำระค่าสินค้า-บริการ

On November 9, 2018
Print

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการ ฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ได้เปิดแอปพลิเคชั่นกระเป๋าเงินไปรษณีย์ (Wallet@POST) บริการกระเป๋าเงินออนไลน์ สำหรับ      ใช้แทนเงินสด ที่สามารถโอนเงิน ชำระค่าสินค้าหรือบริการไปรษณีย์ รวมถึงบิลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว-ปลอดภัย- ใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยในระยะแรกเน้นกลุ่มผู้ใช้บริการส่งเงินธนาณัติออนไลน์ ที่ต้องการส่งเงินกลับบ้าน ที่ต่างจังหวัด สามารถทำได้ผ่านสมาร์ตโฟนด้วยตนเองตลอด 24 ชั่วโมง คิดค่าธรรมเนียมเพียง 20 บาทต่อรายการ

โดยบริการดังกล่าวสามารถนำไปใช้ชำระค่าสินค้าและบริการไปรษณีย์ได้ทันที เพียงสแกนคิวอาร์เพย์เมนท์ (QR Payment) โดยนำร่องให้บริการ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ (ปณ.) 12 แห่ง คือ ที่ทำการไปรษณีย์หลักสี่ ที่ทำการไปรษณีย์สำนักงานใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ที่ทำการไปรษณีย์นนทบุรี ที่ทำการไปรษณีย์ปากเกร็ด ที่ทำการไปรษณีย์จรเข้บัว ที่ทำการไปรษณีย์เดอะ สตรีท ที่ทำการไปรษณีย์ลาดพร้าว ที่ทำการไปรษณีย์สามเสนใน ที่ทำการไปรษณีย์บางขุนเทียน ที่ทำการไปรษณีย์บางพลี ที่ทำการไปรษณีย์อ่อนนุช และ ที่ทำการไปรษณีย์ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

ทั้งนี้ นอกจากผู้ใช้บริการจะสามารถเลือกเติมเงินได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งแล้ว ยังสามารถเติมเงินได้ที่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน รวมทั้งเทสโก้ โลตัส บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ เซ็นเพย์ เอ็มเปย์ สเตชั่น แฟมิลี่มาร์ท และจุดรับชำระทรูมันนี่ นายวิบูลย์ กล่าวท้ายสุด

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th


You must be logged in to post a comment Login