วันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“จรุงวิทย์”คาดประธานกกต.ลงนามแบ่งเขตเลือกตั้งส.ส.พรุ่งนี้

On November 8, 2018
333

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาแบ่งเขตเลือกตั้ง ส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่า ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบความเรียบร้อยการแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 77 จังหวัด 350 เขต รวมถึงตรวจสอบเรื่องร้องคัดค้านเกี่ยวกับรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้ง เพื่อส่งให้ที่ประชุม กกต.พิจารณา ในวันพรุ่งนี้ (9 พ.ย.) ก่อนที่นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต.จะลงนาม ก่อนส่งไปประกาศในราชกิจจานุเบกษา

ส่วนกรณีอดีต ส.ส. เปิดเผยว่าพบพฤติกรรมการแจกเงิน-แจกของในหลายพื้นที่นั้น พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวว่า ขณะนี้ กกต.ได้รับเรื่องร้องเรียนแล้วบางส่วน

เลขาธิการ กกต. ยังกล่าวถึงกรณีการเข้าสังเกตการณ์เลือกตั้งขององค์กรเอกชน และองค์กรนานาชาติ ว่า เป็นเรื่องปกติ เพราะการเลือกตั้งของไทยทุกครั้งที่ผ่านมา จะมีผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้ง โดย กกต.ได้เชิญประเทศต่าง ๆ ในอาเซียนเข้ามา ซึ่งออกค่าใช้จ่ายให้บางส่วนเหมือนอย่างในกรณีของการเลือกตั้งที่กัมพูชา หรือ มาเลเซีย ที่ได้เชิญ กกต.ไทยร่วมสังเกตการณ์ เรื่องนี้จึงเป็นเหมือนความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ส่วนกรณีของสหภาพยุโรป หรือ อียู ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียดในส่วนนี้


You must be logged in to post a comment Login