วันพฤหัสที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2562

“บิ๊กป้อม”ชี้ทษช.คือเด็กรุ่นใหม่ที่สนใจการเมืองเป็นนอมินีหรือไม่คิดกันเอง

On November 8, 2018
333

ที่วิทยาลัยป้องกันราอาณาจักร (วปอ.) ถ.วิภาวดีรังสิต พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการเปิดตัวของพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่มีเด็กรุ่นใหม่มี่มองว่าเป็นเครือข่ายของนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สองอดีตนายกรัฐมนตรีเข้าร่วมว่า ถือเป็นเรื่องของเด็กรุ่นใหม่ที่มีความสนใจงานการเมืองมากขึ้น ส่วนจะส่งผลกระทบต่อสถานการณ์การเมืองกลับไปสู่จุดเดิมอีกหรือไม่ ตนยังไม่รู้ เพราะการเลือกตั้งยังไม่เกิด ดังนั้นอย่าเพิ่งไปคิดถึงตรงนั้น

อย่างไรก็ตาม การที่เด็กรุ่นใหม่สนใจการเมืองก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ส่วนตัวไม่มีอะไรไปแนะนำ เพราะเขามีพ่อแม่ที่คอยแนะนำอยู่แล้วว่าควรจะอยู่อย่างไร ส่วนที่มีทีมงานของ น.ส.ยิ่งลักษณ์เข้าร่วมด้วยนั้นแล้วจะให้ทำอย่างไร จะไปตรวจสอบอย่างไร ถามว่าเขามีความผิดอะไร เพราะพวกเขาแค่มาเล่นการเมือง ส่วนจะเป็นนอมินีหรือไม่ก็ให้ไปคิดกันเอาเอง

เมื่อถามว่า เป็นการถ่ายเลือดใหม่ในตระกูลเดิมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ตนจะไปรู้ได้อย่างไรให้ไปถามเขา ส่วนกรณีที่มีการเรียกร้องให้ต่างชาติเข้ามาสังเกตการณ์การเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามีใครเรียกร้อง หากมีการเรียกร้องมาก็ให้รัฐบาลเป็นผู้พิจารณาว่าจะเชิญหรือไม่ แต่การเลือกตั้งเป็นเรื่องภายในของประเทศเรา อย่างไรก็ตามหากต่างชาติมีความสนใจอยากจะเข้ามาสังเกตการณ์เลือกตั้งนั้นจะต้องขออนุญาตจากรัฐบาลไทยก่อน

เมื่อถามว่า ขณะนี้มีการเปิดให้พรรคการเมืองลงพื้นที่เพื่อหาสมาชิกพรรคมีพรรคการเมืองใดที่มีแนวโน้มเข้าข่ายการหาเสียงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ฝ่ายความมั่นคงกำลังติดตามอยู่  ซึ่งขณะนี้มีพรรคการเมืองไปดำเนินการหาสมาชิกในทุกภาค ต้องลงพื้นที่ในทุกจังหวัด แต่เราไม่ได้จับตาดูพรรคใดเป็นพิเศษ เพราะเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)


You must be logged in to post a comment Login