วันจันทร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2562
ข่าวด่วน
  • add friends

“มิ่งขวัญ”ไม่ไป พปชร.ยังไม่ตัดสินใจจะอยู่พรรคไหน

On October 11, 2018
333

ที่โรงแรมไฮแอท เอราวัณ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี แถลงถึงกระแสข่าวจะเข้าร่วมงานกับพลังประชารัฐ(พปชร.) ว่า ช่วงเวลาที่ตนหายหน้าไป ไม่เคยให้สัมภาษณ์สื่อ ยืนยันว่าไม่เคยเข้าไปพบ หารือ เจรจาติดต่อใดๆกับพรรค พปชร. ไม่มีการคุยกัน และยืนยันจะไม่ไปอยู่และไม่คิดจะไปอยู่พรรค พปชร.แน่นอน ทั้งนี้ ไม่ใช่ว่ารู้สึกไม่ดีหรือโกธรพรรค พปชร.เพราะทุกพรรคมีเจตนารมณ์ที่ดี ทุกพรรคอยากให้คนไทยมีความสุข ซึ่งตนเป็นคนไทยคนหนึ่ง ที่ไม่ได้สังกัดอยู่พรรคการเมืองใด แต่ติดตามข่าวการบ้านเมือง เศรษฐกิจ ปากท้อง สังคมมาโดยตลอด ในฐานะอดีตรองนายกฯ และอดีต รมว.พาณิชย์  มีความต้องการแก้ไขปัญหา และถ้ามีโอกาสจะกลับมาทำงานการเมืองอีกแน่นอน เพราะเชี่ยวชาญเศรษฐกิจ สังคม การเงิน มีความแข็งแรงพร้อมทำงาน ยอมรับการมีหลายพรรคติดต่อมาทาบทามและกำลังพูดคุยกันอยู่ แต่ขอเวลาในการตัดสินใจก่อน เพราะยังมีเวลาตัดสินใจในการเป็นสมาชิกพรรคไปถึง 90 วัน ก่อนวันเลือกตั้ง และเมื่อตัดสินใจได้แล้ว จะออกมาแถลงข่าวให้ทราบแน่นอน ว่าจะไปอยู่พรรคใด

เมื่อถามว่าขณะนี้พรรคการเมืองมีสองขั้วคือพรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และไม่สนับสนุน จะตัดสินใจไปอยู่ขั้วใด นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ยังไม่ได้บอกจะอยู่พรรคใด แล้วจะไปอยู่ขั้วใดได้อย่างไร เมื่อถามว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ติดต่อให้ไปช่วยงานอีกครั้งหรือไม่ นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ถึงเวลา เมื่อถามย้ำว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่จะร่วมงานกับพรรคสำรองของพรรคเพื่อไทย นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ขอให้ติดตามตอนต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าวครั้งนี้ นายมิ่งขวัญ พูดคุยอย่างอารมณ์ดี แต่เมื่อพยายามสอบถามถึงพรรคการเมืองที่จะเข้าสังกัด นายมิ่งขวัญ เลี่ยงที่จะตอบ โดยระบุให้รอตอนต่อไป แล้วจะมาตอบให้ชัดเจน พร้อมหยอกผู้สื่อข่าวว่าภาพยนตร์ยังมีภาคต่อไปเลย และตอนหนึ่งนายมิ่งขวัญ ย้อนถามผู้สื่อข่าวว่าไม่เห็นหน้ากันมานาน ตนแก่ขึ้นหรือไม่ ก่อนตอบกลับเองว่า “แก่แล้วรักไหมละ”


You must be logged in to post a comment Login